Đau thắt lưng mãn tính hay cấp tính đều là những tình trạng phổ biến và gây ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt và các hoạt động giải trí thường ngày. Nếu bạn đang bị những cơn đau thắt lưng hành hạ, hãy dừng ngay 6 thói quen này nếu không muốn tình trạng của mình trở nên trầm trọng hơn.

1. Ngồi gù lưng

5 Exercises to Quit Slouching and Improve Posture - WomenWorking

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là không được ngồi gù lưng. Một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên đau thắt lưng chính tư thế ngồi không tốt. Sự chèn ép khi ngồi trong tư thế gù lưng có thể gây ra áp lực lớn lên các khớp, cơ và đĩa đệm. Từ đó, gây đau.

Giải pháp: Học cách ngồi đúng tư thế và duy trì tư thế đó mọi lúc để giúp giảm hoặc loại bỏ cơn đau thắt lưng. Ngoài ra, hãy đảm bảo không gian làm việc cùng ghế ngồi được sắp xếp đúng cách.

2. Lười tập thể dục

Do I Have ADHD or Am I Just Lazy? | Dual Diagnosis Treatment

Thường xuyên tập luyện cho vùng thắt lưng được chứng minh giúp các cơ lõi khoẻ mạnh,. Từ đó, giúp tăng cường lưu thông đến các khớp và đĩa đệm, đồng thời mang lại cảm giác khoẻ khoắn cho cơ thể.

3. Mang vác vật nặng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng đau thắt lưng chính là thường xuyên mang vác vật nặng. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải nâng vác vật nặng, hãy tìm kiếm những thiết bị hoặc công cụ hỗ trợ để giúp giảm tải áp lực lên thắt lưng.

4. Liên tục cúi gập

Một nguyên nhân phổ biến khác của đau thắt lưng là thường xuyên cúi người về phía trước. Động tác cúi người có thể làm tăng áp lực lên đĩa đệm ở lưng và dẫn đến đau nhức cơ.

Giải pháp: Hạn chế cúi người và thực hiện các bài tập tập trung vào động tác ưỡn lưng ra sau.

5. Hút thuốc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hút thuốc có tác động tiêu cực tới sức khỏe, và tăng nguy cơ bị đau thắt lưng.

6. Chờ đợi để cơn đau qua đi

Nếu bạn bị đau kéo dài hơn một tới hai tuần, hãy đến gặp Bác sĩ IREC để được thăm khám ngay lập tức. Điều trị càng sớm, bạn càng có cơ hội để phục hồi nhanh hơn.

Tình trạng đau lưng có thể hạn chế khả năng di chuyển hay hoạt động thường ngày của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang bị đau lưng, hãy đến gặp ngay phòng khám IREC để các bác sĩ của chúng tôi giúp bạn trở lại lối sống bình thường một cách nhanh chóng và an toàn.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0961.633.310 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *