Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

(024) 3689 5252
0914 838 232

Thứ 2 | Thứ 3: Từ 8h – 17h
Thứ 4: 8h – 19h
Thứ 5 | Thứ 6 | Thứ 7: 8h – 17h

Chiropractic với trẻ em

CHIROPRACTIC VỚI TRẺ EM

Trẻ được sinh ra với cột sống có hình chữ C. Đường cong ở cổ của trẻ phát triển để kiểm soát chuyển động đầu và đường cong ở vùng thắt lưng phát triển khi trẻ bắt đầu ngồi dậy và bò. Trong năm đầu tiên của trẻ, cột sống của trẻ sẽ tăng 50% kích thước và tiếp tục phát triển một cách nhanh chóng cho đến 5 tuổi. Và đến tuổi vị thành niên, cột sống của trẻ sẽ tiếp tục phát triển hoàn thiện cho đến khi đạt đến tuổi trưởng thành.

Vì vậy, cột sống của trẻ em rất dễ bị tổn thương, chỉ một áp lực nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của cột sống của trẻ, gây ra các sai lệch trên đốt sống. Và “thủ phạm” không ai khác chính là con bạn với việc đeo balo sai kích cỡ, ngồi học sai tư thế và lặp đi lặp lại các thói quen xấu như đi đứng với tư thế vai thõng, gù lưng, cúi sát vào màn hình khi chơi điện thoại, thường xuyên đứng trên 1 chân… Tuy nhiên, rất ít phụ huynh chú ý đến những thói quen nhỏ này khiến những “sai lệch” nhỏ tiếp tục phát triển âm thầm và là nguyên nhân tiền thân dẫn đến các chứng bệnh nghiêm trọng về cột sống như: gù cột sống, cong vẹo cột sống…

Ra đời tại Mỹ cách đây 12O năm, với khoảng 7O.OOO trung tâm Chiroprac trên lãnh thổ Hoa Kỳ và 65 quốc gia khác, Chiropractic điều trị bằng cách can thiệp từ gốc rễ triệu chứng chứ không chỉ điều trị triệu chứng như các giải pháp nội khoa. Dựa trên những chẩn đoán chính xác các điểm sai lệch trên cột sống, bác sĩ Chiropractic sẽ tiến hành nắn chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí lên dây thần kinh hoặc tủy sống, khuyến khích cơ chế tự phục hồi của cơ thể mà KHÔNG tiêm, KHÔNG dùng thuốc, KHÔNG làm lệch hướng điều trị như thuốc giảm đau và HẠN CHẾ được các nguy cơ phẫu thuật chỉnh hình cột sống ở trẻ em.                

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

LỢI ÍCH CỦA CHIROPRACTIC VỚI TRẺ EM

Cột sống có vai trò vô cùng quan trọng với toàn bộ cơ thể. Chỉ khi cột sống và hệ xương khớp khỏe mạnh thì các cơ quan trong cơ thể mới hoạt động một cách tối ưu. Chiropractic sẽ là hành trang giúp con bạn phát triển toàn diện với một hệ thần kinh cột sống khỏe mạnh.
PHỤC HỒI CHẤN THƯƠNG
 • Chiropractic giúp điều trị triệt để các chấn thương dù là nhỏ nhất trên cột sống, tránh gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sau.
CẢI THIỆN CHỨC NĂNG HỆ THỐNG THẦN KINH
 • Kích thích hoạt động và phát triển của não.
CẢI THIỆN CHỨC NĂNG HỆ THỐNG MIỄN DỊCH
 • Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh.
 • Kích thích các khả năng sức khỏe tối ưu.
CẢI THIỆN TƯ THẾ XẤU
 • Chống cong vẹo cột sống.
 • Giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.
BẢO DƯỠNG ĐƯỜNG CONG SINH LÝ CỘT SỐNG
 • Giảm thoái hóa cột sống và các vấn đề ở tuổi trưởng thành.
TĂNG PHẢN XẠ
 • Nắn chỉnh đều đặn giữ cho cơ và khớp dẻo dai, linh hoạt.
 • Tăng khả năng phản xạ và phòng bị tốt hơn trong các hoạt động thể thao mà trẻ tham gia.
 • Giảm tỉ lệ ngã và các nguy cơ chấn thương cấp tính. 
GIÚP PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ SỚM CÁC CHỨNG BỆNH VỀ CƠ – XƯƠNG – KHỚP – CỘT SỐNG
 • Chứng cong vẹo cột sống ở trẻ em.
 • Dị tật bàn chân bẹt.

 

CHIROPRACTIC GIÚP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ CÁC CHỨNG BỆNH Ở TRẺ EM

 

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHIROPRACTIC CHO CON BẠN

Sai lệch tư thế và liên tục lặp lại các thói quen có hại sẽ dần hình thành các vấn đề nghiêm trọng đối với cột sống và hệ cơ xương khớp. Vì vậy, để giảm khả năng con bị sai lệch hoặc tệ hơn là chấn thương cột sống khi ngồi học, bác sĩ chiropractic tại phòng khám Irec đã đưa ra một số lời khuyên cho các bậc phụ huynh để điều chỉnh tư thế cho trẻ mỗi ngày:

 • Đảm bảo vị trí của máy tính được điều chỉnh để phù hợp cho mỗi trẻ sử dụng. Vị trí phù hợp nhất là màn hình máy tính ngang hoặc ngay dưới tầm mắt của trẻ. Tránh tình trạng trẻ phải ngước lên hoặc nghiêng sang trái, phải khi sử dụng máy tính.
 • Đảm bảo ghế ngồi làm việc máy tính thích hợp với trẻ. Đặt thêm gối đệm, hoặc khăn cuộn ngay phần thắt lưng của trẻ để tăng độ bảo vệ cho trẻ. Ghế cần phải có tay đỡ để khuỷu tay nằm trong khoảng từ 70 đến 135 độ với bàn phím máy tính.
 • Đầu gối của trẻ nên được đặt ở góc độ gần 90 đến 120 độ. Để có góc này, bàn chân có thể được đặt trên giá để chân, hộp, ghế hoặc đồ vật tương tự.
 • Không để trẻ sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài bởi việc ngồi ở một tư thế và mắt tiếp xúc với màn hình máy tính lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tư thế cũng như thị lực của trẻ. Cần giới hạn thời gian sử dụng máy tính và đảm bảo trẻ nghỉ thường xuyên trong thời gian sử dụng máy tính.

 

Những bất thường về hình thể ở tuổi vị thành niên đã được công nhận là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau và viêm khớp ở tuổi trưởng thành. Do đó, nên để trẻ được khám tầm soát cột sống từ sớm để phát hiện và điều chỉnh tư thế kịp thời trước khi các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Scroll to Top