CHIROPRACTIC VỚI TRẺ EM

Trẻ được sinh ra với cột sống hình chữ C. Đường cong ở cổ của trẻ phát triển để kiểm soát chuyển động đầu và đường cong ở vùng thắt lưng phát triển khi trẻ bắt đầu ngồi dậy và bò. Trong năm đầu tiên, cột sống của trẻ sẽ tăng 50% kích thước và tiếp tục phát triển một cách nhanh chóng cho đến 5 tuổi. Đến tuổi vị thành niên, cột sống sẽ tiếp tục phát triển hoàn thiện cho đến khi đạt đến tuổi trưởng thành. ‘

Vì vậy, cột sống của trẻ rất dễ bị tổn thương, chỉ một áp lực nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng cột sống của trẻ, gây ra các sai lệch trên đốt sống. Và “thủ phạm” không ai khác chính là việc đeo balo sai kích cỡ, ngồi học sai tư thế và lặp đi lặp lại các thói quen xấu như đi đứng với tư thế vai thõng, gù lưng, cúi sát vào màn hình khi chơi điện thoại, thường xuyên đứng trên 1 chân… Tuy nhiên, rất ít phụ huynh chú ý đến những thói quen nhỏ này khiến những “sai lệch” nhỏ tiếp tục phát triển âm thầm và là nguyên nhân tiền thân dẫn đến các chứng bệnh nghiêm trọng về cột sống như: gù cột sống, cong vẹo cột sống…

TRẺ CÓ ĐANG ĐEO BA LÔ ĐÚNG KÍCH CỠ?

Chỉ riêng tại Mỹ, năm 2016, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng của Hoa Kỳ công bố 6.300 chấn thương liên quan đến việc đeo ba lô sai kích cỡ.

Ra đời tại Mỹ cách đây hơn 125 năm, với khoảng 70.000 trung tâm CHIROPRACTIC trên lãnh thổ Hoa Kỳ và 65 quốc gia khác, CHIROPRACTIC điều trị bằng cách can thiệp từ gốc rễ triệu chứng chứ không chỉ điều trị triệu chứng như các giải pháp nội khoa. Dựa trên những chẩn đoán chính xác các điểm sai lệch trên cột sống, bác sĩ CHIROPRACTIC sẽ tiến hành nắn chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí lên dây thần kinh hoặc tủy sống, khuyến khích cơ chế tự phục hồi của cơ thể mà KHÔNG tiêm, KHÔNG dùng thuốc, KHÔNG làm lệch hướng điều trị như thuốc giảm đau và HẠN CHẾ được các nguy cơ phẫu thuật chỉnh hình cột sống ở trẻ em.

LỢI ÍCH CỦA CHIROPRACTIC VỚI TRẺ EM

Cột sống có vai trò vô cùng quan trọng với toàn bộ cơ thể. Chỉ khi cột sống và hệ xương khớp khỏe mạnh thì các cơ quan trong cơ thể mới hoạt động một cách tối ưu. Chiropractic sẽ là hành trang giúp con bạn phát triển toàn diện với một hệ thần kinh cột sống khỏe mạnh.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHIROPRACTIC DÀNH CHO TRẺ

Sai lệch tư thế và liên tục lặp lại các thói quen có hại sẽ dần hình thành các vấn đề nghiêm trọng đối với cột sống và hệ cơ xương khớp. Vì vậy, để giảm khả năng con bị sai lệch hoặc tệ hơn là chấn thương cột sống khi ngồi học, bác sĩ CHIROPRACTIC tại phòng khám IREC đã đưa ra một số lời khuyên cho các bậc phụ huynh để điều chỉnh tư thế cho trẻ mỗi ngày:

Những bất thường về hình thể ở tuổi vị thành niên đã được công nhận là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau và viêm khớp ở tuổi trưởng thành. Do đó, nên để trẻ được khám tầm soát cột sống từ sớm để phát hiện và điều chỉnh tư thế kịp thời trước khi các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra.