HỘI CHỨNG ĐAU LƯNG

Có đến 80% số người trên thế giới thường xuyên gặp phải các cơn đau lưng cả cấp và mãn tính, đây là một hội chứng phổ biến và cũng là nguyên nhân chính gây suy giảm chức năng hoạt động của cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng lao động cũng như sinh hoạt thường ngày ở hầu hết các độ tuổi. Đau lưng là các cơn đau vật lý xuất phát từ phần phía sau của cơ thể, biểu hiện đặc trưng có thể là đau âm ỉ ở một vùng nhất định, đau nhức nhối lan ra các khu vực xung quanh hoặc đau thấu xương, nóng rát.

ĐAU LƯNG TRÊN

Cảm giác đau, khó chịu ở vùng quanh bả vai hoặc lồng xương sườn. Xảy ra chủ yếu do căng cơ, đau khớp, chấn thương hoặc viêm nhiễm.

ĐAU LƯNG GIỮA

Cơn đau chạy dọc theo cột sống, xung quanh vùng lồng ngực. Nguyên nhân có thể do tập luyện thể thao quá sức, sai tư thế, viêm khớp và căng cơ.

ĐAU LƯNG DƯỚI

Loại đau lưng phổ biến nhất xảy ra chủ yếu ở phần cột sống dưới thắt lưng. Cơn đau xuất phát từ vùng này và lan xuống chân có nguy cơ liên quan tới các bệnh cột sống, gây chèn ép dây thần kinh.

ĐAU LƯNG Ở NAM GIỚI

Thường do viêm tuyến tiền liệt, suy giảm chức năng thận, bệnh di hoạt tinh…

ĐAU LƯNG Ở NỮ GIỚI

Rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh hoặc tiền mãn kinh, bệnh phụ khoa, trong và sau khi mang thai hay do thường đi giày cao gót.

 

TRIỆU CHỨNG VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA CÁC CƠN ĐAU LƯNG

Dù là một hội chứng khá phổ biến, tuy nhiên nếu không phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời – các cơn đau có thể trở nên dữ dội hơn, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ thể. Triệu chứng và hướng điều trị đau lưng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hội chứng này:

TRIỆU CHỨNG VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA CÁC CƠN ĐAU LƯNG

Dù là một hội chứng khá phổ biến, tuy nhiên nếu không phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời – các cơn đau có thể trở nên dữ dội hơn, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ thể. Triệu chứng và hướng điều trị đau lưng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hội chứng này:

ĐIỀU TRỊ ĐAU LƯNG AN TOÀN – DỰ PHÒNG BỆNH LÝ HIỆU QUẢ

Các cơn đau vật lý thông thường sẽ tự mất đi trong khoảng vài tuần, tuy nhiên đó chỉ là sự suy giảm triệu chứng do cơ thể đã tìm được cách thích nghi hoặc sự viêm nhiễm, tư thế đã được cải thiện. Thực tế bên trong hệ thống cột sống của cơ thể vẫn có thể bị ảnh hưởng một cách âm thầm mà người bệnh không hề hay biết, điều này chỉ có thể bộc lộ qua phim chụp X-Ray với chế độ thăm khám y tế phù hợp – dự phòng chính xác bệnh lý cột sống có thể mắc phải và tiến hành ngăn chặn kịp thời là biện pháp duy nhất bảo vệ cột sống lưng một cách toàn diện nhất.

Điều trị hội chứng đau lưng cấp và mãn tính với phương pháp CHIROPRACTIC + PHYSIO THERAPY được coi là giải pháp tối ưu với các tiêu chí vượt trội:

Không tiêm

Không dùng thuốc

Không phẫu thuật

Điều trị từ gốc

Tùy vào tình trạng cơn đau và tiến hành chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra đau lưng của mỗi bệnh nhân, các Giáo sư, Bác sĩ tại IREC sẽ lên phác đồ điều trị riêng, đảm bảo ngăn chặn các cơn đau hoành hành cũng như bảo dưỡng đường cong sinh lý cột sống, tránh xa các nguy cơ mắc bệnh tối đa.

CHIROPRACTIC

Dựa trên những chẩn đoán chính xác các điểm “trật khớp”, bác sĩ Chiropractic sẽ tiến hành nắn chỉnh những sai lệch trên cột sống nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống và đĩa đệm sai vị trí lên dây thần kinh hoặc tủy sống, kích thích cơ chế tự chữa lành các đĩa đệm bị tổn thương, đồng thời hỗ trợ tích cực trong giảm áp suất nội đĩa đệm.

VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHUYÊN SÂU

Kết hợp sử dụng nhiều máy móc công nghệ hiện đại, với khả năng xuyên sâu tới 10cm dưới da và trị liệu tại chỗ nhiều vùng khác nhau trên cơ thể, PHYSIO THERAPY đặc biệt hiệu quả trong điều trị hội chứng đau lưng cả cấp và mãn tính:

  • Giảm đau mô, cơ, xương, khớp cường độ cao, hiệu quả nhanh chóng, duy trì bền lâu.
  • Chống viêm, sưng, phù nề, phòng ngừa tình trạng giãn mạch.
  • Kích thích tái tạo tổ chức giúp làm lành và tăng tốc phục hồi chấn thương.
  • Điều trị cơ chuyên sâu tác động đa hệ vận động, cải thiện chức năng của các chi.
  • Hệ thống bài tập vận động chuyên sâu, tối đa hóa hiệu quả liệu trình, rút ngắn thời gian trị liệu tối đa.