ĐAU THẦN KINH TỌA LÀ GÌ?

Đau thần kinh tọa (hay Sciatica pain) là cơn đau toả ra dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, nhánh từ lưng dưới qua hông, mông và xuống dưới từng chân. Thông thường, đau thần kinh toạ chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể.

Đau thần kinh tọa thường xảy ra khi thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng (dưới). Các đốt sống (xương tạo nên cột sống) được tách ra và được đệm bởi các đĩa tròn và các mô liên kết. Khi một đĩa bị mòn do chấn thương hoặc chỉ là sau nhiều năm sử dụng thì trung tâm của nó có thể bắt đầu đẩy ra khỏi vòng ngoài. Thêm vào đó, xương cột sống trên cột sống hoặc hẹp cột sống chèn ép một phần của dây thần kinh. Điều này gây ra viêm, đau và thường bị tê ở chân.

TRIỆU CHỨNG ĐAU THẦN KINH TỌA

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU THẦN KINH TỌA

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa (chiếm 80% các trường hợp). Theo đó, khi đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường, dây thần kinh tọa sẽ bị chèn ép dẫn tới cảm giác đau buốt. Điều này cũng xảy ra tương tự với những người bị gai cột sống hoặc có khối u hoặc nang nằm trên cột sống.

BIẾN CHỨNG CỦA ĐAU THẦN KINH TỌA

Đau thần kinh toạ nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển thành mạn tính khó điều trị, gây ra những biến chứng nguy hiểm

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẢO TỒN – KHÔNG XÂM LẤN

Rất nhiều người bệnh khi đau thần kinh toạ thường tìm kiếm cho mình giải pháp trị bệnh dứt điểm, nhanh chóng. Thế nhưng, phần lớn các phương pháp điều trị hiện nay như sử dụng thuốc tây, bài thuốc dân gian, massage, bấm huyệt… chỉ có tác dụng giảm đau tức thời và không thể chấm dứt bệnh hoàn toàn. Hay nói cách khác, cơ hội điều trị khỏi bệnh chỉ là may rủi, nguy cơ tái phát rất cao chưa kể đến các tác dụng phụ của việc dùng thuốc lâu dài gây ảnh hưởng tới chức năng gan và thận.

Giải pháp điều trị đau dây thần kinh AN TOÀN, DỨT ĐIỂM TẬN GỐC là điều cực kì cần thiết cho người bệnh hiện nay

Tùy vào tình trạng cơn đau và tiến hành chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau thần kinh tọa của mỗi bệnh nhân, các Giáo sư – Bác sĩ tại IREC sẽ lên phác đồ điều trị riêng, đảm bảo ngăn chặn các cơn đau hoành hành cũng như bảo dưỡng đường cong sinh lý cột sống, tránh xa các nguy cơ mắc bệnh tối đa.