Mách bạn những phương pháp điều trị cong vẹo cột sống đơn giản, hiệu quả

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Mách bạn những phương pháp điều trị cong vẹo cột sống đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều người mắc phải các chứng bệnh về xương khớp. Trong đó, cong vẹo cột sống là bệnh phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn những phương pháp điều trị cong vẹo cột sống đơn giản, hiệu quả mang lại sức khỏe tốt, dẻo dai cho người bệnh.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh cong vẹo cột sống

Theo thống kê, có đến 80% trường hợp cong vẹo cuộc sống không rõ nguyên nhân. Mặc dù có bằng chứng cho thấy đây có thể là bệnh di truyền. Các trường hợp không rõ nguyên nhân còn được gọi là vẹo cột sống tự phát. Loại vẹo cột sống này có thể gặp phải vào bất cứ thời gian nào từ thời thơ ấu đến tuổi dậy thì. Phần còn lại là các trường hợp có nguyên nhân cụ thể sau:

Thứ nhất là do tật bẩm sinh, gọi là vẹo cột sống bẩm sinh.

Đây là một tình trạng nặng và đòi hỏi được điều trị bao quát hơn.

Di truyền là một trong những nguyên nhân bệnh cong vẹo cột sống

Thứ hai là vẹo cột sống do bệnh thần kinh cơ.

Xảy ra khi các vấn đề phát sinh khi cột sống phát triển. Trường hợp này thường gặp phải ở những người mắc các chứng rối loạn khác như bại não, tổn thương tủy sống hoặc tổn thương hệ thần kinh.

Thứ ba, vẹo cột sống chức năng

Là dạng cột sống phát triển bình thường nhưng trở nên bất thường vì một vấn đề khác ở đâu đó trong cơ thể, ví dụ như một chân ngắn hơn chân kia hoặc cơ ở lưng bị co rút.

Những triệu chứng lâm sàng có thể nhận biết được đối với bệnh cong vẹo cột sống như hai bên bả vai có sự chênh lệch rõ rệt, hông bên thấp bên cao thấy được những lằn xương sườn hằn ra ngoài da ở một bên.

Cong vẹo cột sống thắt lưng khiến cột sống không theo đường thẳng mà có những đoạn lưng cong bất thường, các đốt sống gồ cao lên, xoáy vặn nhiều kiểu, hai đường lõm vào bên của eo cũng có thể khác nhau. Ngoài ra, nếu lệch vẹo xương sườn nặng thì cơ thể bị nghiêng hẳn về một bên, vẹo cột sống cổ có thể làm cố bị kéo lệch về một bên.

Phương pháp điều trị cong vẹo cột sống hiệu quả

Việc điều trị bệnh cong vẹo cột sống sớm có tầm quan trọng đặc biệt nhằm ngăn chặn sự biến dạng cột sống dẫn tới biến dạng tư thế, khung chậu, thậm chí ảnh hưởng tới khả năng hô hấp và tuần hoàn.

Đối với trường hợp vẹo cột sống nhẹ và không tiến triển thì bạn không cần phải điều trị. Trong một số trường hợp, có thể sử dụng các biện pháp kỹ thuật điều trị thông thường như vật lý trị liệu, thể dục liệu pháp, chỉnh lại tư thế đứng ngồi trong sinh hoạt thì tình trạng bệnh sẽ được ổn định.

Phương pháp vật lý trị liệu sẽ giúp tình trạng bệnh ổn định hơn

Với trẻ chưa thành niên bị vẹo cột sống có thể áp dụng phương pháp chỉnh hình đôi nẹp. Tuy nhiên, nẹp chỉ có thể ngăn chặn tình trạng bệnh trở nên xấu đi hoặc trì hoãn phẫu thuật.

Đối với người trưởng thành, cột sống không còn mềm dẻo, đã có biến dạng nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể phải phẫu thuật chỉnh hình nhờ vào một loại nẹp kim loại đặc biệt được đặt cố định vào cột sống trong thời gian dài để nắn chỉnh. Các bước phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào mức độ biến dạng của cột sống. Để thành thông thì cần kiên trì điều trị trong khoảng thời gian dài.

Đơn vị điều trị bệnh cong vẹo cột sống an toàn, chất lượng

Để mang đến kết quả điều trị tốt nhất bệnh cong vẹo cột sống, bạn cần lựa chọn một phòng khám uy tín, an toàn. Nếu đang băn khoăn thì IREC là địa chỉ tin cậy nhất cho bạn.

Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu, trang thiết bị hiện đại chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt nhất. IREC luôn sẵn sàng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của bạn.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ giúp ích cho bạn!

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn