Sức khỏe luôn được chú ý hàng đầu, có sức khỏe là có tất cả. Nhưng đã bao giờ bạn chú ý đến sức khỏe của chính bản thân bạn hay chưa? Sai tư thế, ăn uống không hợp lý, tập thể dục không điều độ,… Là những tác nhân xấu gây tổn hại đến sức khỏe. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa cong vẹo cột sống hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cung cấp những thông tin cần thiết.

Nguyên nhân của bệnh cong vẹo cột sống

Cong vẹo cột sống không còn là căn bệnh hiếm gặp và giới hạn độ tuổi nữa. Nó đang trở thành mối nguy hại đến hầu hết mọi đối tượng đặc biệt là vị thành niên. Để lại nhiều nguy hiểm nếu không được điều trị cong vẹo cột sống hiệu quả.

Tư thế

Đối với trẻ em, các bạn trẻ ngồi sai tư thế chính là nguyên nhân tác động đầu tiên đến bệnh. Như ngồi lệch sang một bên khiến cho cột sống bị vẹo hay đeo cặp, mang vác đồ quá nặng trên vai, lưng. Sử dụng bàn, ghế không phù hợp với tư thế ngồi trong thời gian dài.

Biểu hiện của bệnh cong vẹo cột sống

Hiện nay, các chuyên gia bác sĩ trên thế giới và trong nước vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra bệnh cong vẹo cột sống. Nhìn chung, người bệnh sẽ mắc phải những nguyên nhân khác nhau, tùy theo sự tác động của yếu tố bên ngoài lên cột sống. Như một số căn bệnh làm ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh như liệt não. Hoặc loạn dưỡng cơ hay thương tổn, bệnh tật, phẫu thuật hay nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến cột sống.

Nên chú ý đến hoạt động của mình trong cuộc sống và hoạt động khoa học, hiệu quả đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ở độ tuổi dậy thì, cột sống đang trong quá trình phát triển. Chính vì thế đây là giai đoạn dễ bị tổn thương cột sống, vẹo cột sống nhất đặc biệt là những bạn gái.

Di truyền

Bệnh cũng có thể do yếu tố di truyền từ bố hoặc mẹ để lại. Nếu bố hoặc mẹ bị cong vẹo cột sống thì nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ cực kỳ cao. Bệnh cần phải được chữa trị kịp thời vì đường cong bất thường trong cột sống sẽ nghiêm trọng dần theo thời gian.

Điều trị bệnh cong vẹo cột sống kịp thời mặc dù bệnh không quá nguy hiểm. Nhưng sẽ ảnh hưởng xấu đến dáng đi và diện mạo của bạn. Nên phòng tránh kịp thời và hiệu quả khi có những triệu chứng của bệnh. Bệnh sẽ “ghé thăm” bạn bất cứ lúc nào khi những hoạt động thường ngày của bạn quá chủ quan.

Chữa bệnh cong vẹo cột sống tại phòng khám Quốc tế IREC

Hiện nay không thiếu những phương pháp và liều thuốc điều trị bệnh cong vẹo cột sống được áp dụng cho người bệnh. Nhưng chưa thực sự hiệu quả và để lại nhiều tác dụng phụ. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người bệnh đang quan tâm đến cách chữa trị. Chúng tôi xin được giới thiệu phòng khám Irec.

Chữa bệnh cong vẹo cột sống tại phòng khám Quốc tế IREC

Tự hào là trung tâm điều trị xương khớp, cột sống ra đời và phát triển. Mang lại sự hài lòng vô cùng lớn đối với mọi bệnh nhân đến đây điều trị. Những phương pháp được áp dụng cho bệnh cong vẹo cột sống nói không với phẫu thuật, tiêm chích, không dùng thuốc.

Chẩn đoán bệnh chính xác từ các y bác sĩ nổi tiếng đến từ trong và ngoài nước. Sử dụng những phương pháp điều trị chuyên môn bằng thủ công. Sử dụng các thiết bị cao cấp, vật lý trị liệu hỗ trợ người bệnh có quá trình điều trị hiệu quả.

Hệ thống Irec với trang thiết bị cao cấp, hiện đại bậc nhất toàn quốc được sản xuất. Nghiên cứu theo hệ thống điều trị bệnh tại nước ngoài. Quy trình thăm khám nhanh gọn đạt chất lượng 5 sao. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp tại bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *