Thoát vị đĩa đệm l4 l5 nguy hiểm như thế nào tới sức khoẻ của bạn?

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thoát vị đĩa đệm l4 l5 nguy hiểm như thế nào tới sức khoẻ của bạn?

Khi mà cuộc sống hiện nay ngày càng phát triển thì con người lại càng có nhiều nguy cơ mắc bệnh hơn. Đôi khi chính chúng ta lại lơ là mà bỏ qua cơ hội điều trị bệnh tốt nhất. Thoát vị đĩa đệm l4 l5 là chứng thoát vị đĩa đệm nguy hiểm điển hình mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh này và có thêm hiểu biết. Để có thể kiểm soát được tình trạng sức khoẻ của cơ thể.

Thoát vị đĩa đệm vốn không còn là căn bệnh xa lạ gì với chúng ta bởi vì hầu như những ai rơi vào độ tuổi 40- 50 trở lên đều mắc phải nó. Tuy nhiên hiện nay thật kỳ lạ là ngày càng có nhiều bạn trẻ mắc phải căn bệnh này. Số bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 tăng lên chóng mặt. Vậy lý do tại sao lại xuất hiện tình trạng này và biện pháp nào giúp ta phòng bệnh tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ có đầy đủ các thông tin đó cho bạn.

Thoát vị đĩa đệm l4 l5

Thoát vị đĩa đệm l4 l5 hiện nay là một trong các căn bệnh vô cùng phổ biến. Căn bệnh này là do tình trạng tại phần xương cột sống thắt lưng l4 l5 bị tổn thương. Phần bao xơ bên ngoài bị mòn đi khiến cho phần nhân đĩa đệm tràn ra. Tác động đến dây thần kinh và lưng người bệnh sẽ bị đau.

Thoát vị đĩa đệm l4 l5

Cơn đau này thường sẽ từ những đầu ngón chân. Đau lên tới các đoạn mắt cá chân khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn. Ngoài ra thì người bệnh sẽ còn cảm thấy bị tê ở các vùng thân dưới như mông hay các đầu ngón chân. Đặc biệt với vùng thắt lưng là cảm giác đau nhói. Khi người bệnh di chuyển thì cơn đau cũng sẽ tăng lên.

Điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5

Mới bắt đầu bị bệnh thì có thể bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi bất tiện. Thế nhưng nếu để thêm một thời gian nữa thì bệnh sẽ chuyển biến xấu. Lúc này thì bạn sẽ cảm thấy rằng ngay những cử động đơn giản nhất cũng sẽ có thể làm khó bạn.

Giai đoạn đầu thế này các bác sĩ thường khuyên điều trị theo các phương pháp bảo tồn. Tức là điều trị không phẫu thuật. Với phương pháp này thì cơn đau sẽ được kiểm soát. Các phương pháp được sử dụng thường xuyên là sử dụng túi chườm. Bạn có thể chườm nóng hoặc chườm lạnh. Kết hợp sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau một cách hiệu quả,....

Đối với trường hợp bệnh nặng hơn thì sử dụng phương pháp phẫu thuật được cho rằng hiệu quả nhất. Tuy nhiên để tiến hành được cuộc phẫu thuật thì các bác sĩ cần xem xét dựa trên rất nhiều góc độ khác nhau. Thế nhưng chúng tôi có thể kể đến những cách chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5 như:

Cắt bỏ

Cắt bỏ phần nhân nhầy chèn ép các sợi dây thần kinh tại phần cột sống l4 l5 chính là những lời miêu tả về quá trình phẫu thuật “cắt bỏ” này. Ngoài ra trong một số trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm nguy hiểm quá thì việc cắt bỏ là hoàn toàn.

Phẫu thuật qua da

Thông qua một cái kính hiển vi mà các bác sĩ có thể thực hiện ca phẫu thuật một cách hiệu quả và an toàn.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 tại IREC

Phẫu thuật ghép đốt sống

Ghép đốt sống và hợp nhất chúng lại chính là thứ mà các bác sĩ sẽ thực hiện. Từ các phần bộ phận khác trên cơ thể hoặc từ 1 cơ thể đồng ý hiến tặng mà các bác sĩ sẽ thực hiện ca phẫu thuật hợp nhất 2 đốt sống lại với nhau.

Thay thế đĩa đệm

Đương nhiên đĩa đệm được thay thế bằng đĩa đệm nhân tạo. Đĩa đệm bằng kim loại hoặc nhựa sẽ được sử dụng để thay thế cho phần xương l4 l5 đã bị tổn thương trước đó.

Để biết thêm nhiều thông tin khác các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chu đáo.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn