Cách điều trị thoái hóa xương khớp

Nhắc đến các phương pháp điều trị thoái hóa xương khớp, thông thường người bệnh sẽ nghĩ ngay đến việc điều trị bằng thuốc bởi thuốc vừa đơn giản dễ mua, lại có thể uống dễ dàng. Không chỉ riêng thuốc, người bệnh còn có rất nhiều các phương pháp khác để chọn lựa trong việc điều trị của mình, có thể bạn đang phân phân trong việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Vậy ngoài việc sử dụng thuốc có những phương pháp nào để điều trị thoái hóa xương khớp? IRec Clinic mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Thăm khám và điều trị thoái hóa xương khớp

Các tiêu chí trong điều trị thoái hóa xương khớp

Các tiêu chí hàng đầu trong việc điều trị thoái hóa xương khớp được đặt ra chính là: Giảm đau trong các đợt tiến triển; phục hồi chức năng vận động của khớp, hạn chế và ngăn ngừa biến dạng khớp; tránh các tác dụng không mong muốn của thuốc, lưu ý tương tác thuốc và các bệnh kết hợp ở người cao tuổi; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng sở hữu được tất cả các tiêu chí trên.

Sử dụng các loại thuốc trong quá trình điều trị

Bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng các phương pháp điều trị. Như thuốc tiêm, thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ. Nhưng điều các bện nhân cần lưu ý đó chính là việc sử dụng thuốc trong việc điều trị và khắc phục thoái hóa khớp cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng thuốc, để tránh gặp tác dụng phụ của thuốc.
Việc sử dụng các loại thuốc trong điều trị rất khó duy trì được lâu dài vì tác dụng phụ rất nhiều và nặng nề.

Các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp phổ biến là hỗ trợ giảm đau, kháng viêm. Thuốc dùng qua đường uống, đường bôi, dán tại chỗ, hoặc đường tiêm trực tiếp vào ổ dịch.

Phẫu thuật

Trong những trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa khớp nặng. Như biến dạng khớp, khớp cứng không cử động được, thoái hóa khớp kèm viêm bao hoạt dịch… Không thể can thiệp bằng biện pháp thông thường, người bệnh sẽ được tư vấn phẫu thuật. Như: điều trị dưới nội soi khớp (cắt lọc, bào, rửa khớp), khoang kích thích tạo xương (microfracture), cấy ghép tế bào sụn, mổ thay khớp. Chính vì vậy, phẫu thuật điều trị thoái hóa xương khớp chỉ nên là biện pháp can thiệp cuối cùng vào tình trạng bệnh để tránh những biến chứng không đáng có.

Điều trị bảo tồn, vật lý trị liệu

Đây chính là các biện pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhất. Đầu tiên, người bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ở giai đoạn nhẹ, bệnh nhân sẽ được áp dụng điều trị theo phương pháp vật lý trị liệu. Như chườm nóng, xung điện, chiếu đèn hồng ngoại, dùng máy phát sóng ngắn, luyện tập cơ, khớp, xoa bóp… giúp giảm đau, chống viêm,...

Chiropractic

Trong đó có phương pháp bảo tồn - Điều trị thoái hóa xương khớp không xâm lấn. Chiropractic được coi là phương pháp được cân nhắc đầu tiên trước các giải pháp nội khoa hay phẫu thuật. Để điều trị cơ, xương, khớp & thần kinh cột sống nhờ khả năng nắn chỉnh chính xác những sai lệch trên cột sống. Nhằm cải thiện chức năng, khôi phục tầm vận động của cột sống. Giải phóng sự chèn ép lên dây thần kinh hoặc tủy sống. Kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Không chỉ chữa được bệnh ở giai đoạn nhẹ Chiropractic còn trị liệu được cho bệnh nhân ở cả giai đoạn 3 và 4. Mang tiêu chí “Điều trị từ gốc bệnh -Không tiêm-Không sử dụng thuốc - Hạn chế nguy cơ phẫu thuật”. Làm người bệnh an tâm điều trị vì không phải chịu bất kỳ tác dụng phụ của thuốc . Chiropractic tại IREC CLinic hiện nay đang là sự lựa chọn tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân đến khám chữa tại phòng khám.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn