Dáng ngồi chuẩn chữa bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ em

Trẻ em hiện nay đang có tỷ lệ bị vẹo cột sống tăng cao. Nguyên nhân chính do thói quen khi ngồi học của các bé. Cách chữa bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ em hiệu quả nhất chính là cố gắng thay đổi dáng ngồi của con trẻ ngay từ những ngày đầu tiên. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Như thế nào là dáng ngồi chuẩn chữa vẹo cột sống?

Một trong những cách thức dễ dàng áp dụng để hạn chế trẻ em bị vẹo cột sống đó chính là thay đổi dáng ngồi. Vậy dáng ngồi như thế nào là chuẩn? Đây chắc chắn sẽ là một câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm.

Đối với một dáng ngồi chuẩn, yếu tố ngồi thẳng lưng chưa phải là tất cả. Bạn hãy đảm bảo cho con của mình ngồi theo tư thế lưng và cổ thẳng hàng với nhau. Hông của con bạn chạm vào thành ghế và hai vai thả lỏng. Cố gắng đừng để con của bạn bắt chéo chân, đây chính là tác nhân gây hại đầu tiên khiến dáng ngồi không được chuẩn.

Dáng ngồi chuẩn chữa vẹo cột sống

Có rất nhiều trẻ em khi vừa sinh ra đã có trong tiềm thức cách ngồi thẳng lưng, có thể do di truyền. Tuy nhiên có rất nhiều em nhỏ cũng xuất hiện những hiện tượng ngồi nghiêng ngồi lệch. Nhưng do không được ba mẹ chấn chỉnh từ sớm dẫn tới hiện tượng vẹo cột sống. Và tới lúc đó việc chữa bệnh cong vẹo cột sống đã trở nên vô cùng khó khăn.

Thay đổi một thói quen không phải là một việc có thể làm trong ngày một hoặc ngày hai. Mà đó cần cả một quá trình dài kiên trì nỗ lực. Trẻ nhỏ thực sự chưa thể hiểu được điều này. Cho nên phụ huynh chính là những người hướng dẫn cho con thay đổi thói quen hàng ngày. Để có thể chữa cho cột sống thẳng trở lại, phụ huynh và các con phải phối hợp thật sự ăn ý và kiên trì theo đuổi bài tập.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Hãy hiểu tâm lý con trẻ

Tâm lý thay đổi không phải là một bản năng mà đó là một tiềm thức phải được xây dựng trong suốt một quá trình dài. Chính vì vậy để có thể giúp con thay đổi dáng ngồi, những bậc phụ huynh cần thay đổi từ từ, uốn nắn một cách nhẹ nhàng. Nghiêm cấm hành vi quát mắng, ép buộc con, bởi đó không phải là điều con bạn cần lúc này.

Đối với trẻ nhỏ, việc bạn cấm đứa trẻ làm một điều gì đó chỉ khiến tình trạng tệ hại hơn mà thôi. Hãy nhẹ nhàng và từ từ giải thích cho con của bạn hiểu được hành vi của chúng làm đang không đúng và cần được thay đổi. Hãy trao đổi với con rằng con nên làm như thế này thay vì con làm như thế kia. Hãy cho con cảm nhận được rằng bạn đang muốn tốt cho con.

Một đứa trẻ được xây dựng sẵn trong người bản năng đối kháng.

Chính là khi bạn giận dữ, chúng sẽ giận dữ theo. Hoặc nếu bạn nhẹ nhàng, chúng sẽ cảm thấy an toàn hơn và dễ tiếp thu hơn. Chính vì vậy để giúp con chữa bệnh cong vẹo cột sống bằng cách thay đổi dáng ngồi. Bước đầu ba mẹ cần xây dựng tư tưởng cho con trước đã.

Thường xuyên tâm sự để hiểu tâm lý trẻ em

Địa chỉ khám vẹo cột sống uy tín và an toàn

Bên cạnh việc thay đổi dáng ngồi, ba mẹ nên đưa con tới các phòng khám. Để kiểm tra cụ thể hơn tình trạng cột sống của trẻ và có hướng giải quyết kịp thời. IREC tự hào là một phòng khám uy tín và chuyên điều trị về các bệnh xương khớp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành tuyệt vời trên con đường phát triển của trẻ em Việt Nam.

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn