Điều trị thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả – Phương pháp hữu ích để cải thiện sức khỏe

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Điều trị thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả – Phương pháp hữu ích để cải thiện sức khỏe

Trước đây thoái hóa đốt sống được cho là chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi. Thậm chí chứng bệnh này còn được gọi là “bệnh tuổi già”. Thế nhưng hiện nay tần suất người trẻ tuổi đã và đang có nguy cơ bị thoái hóa ngày một cao. Vì vậy các phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cần phải được phổ cập rộng rãi tới cộng đồng.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Thoái hóa cột sống là tình trạng lão hóa tự nhiên. Và là những biến đổi hình thái trong sụn khớp. Trong các khung xương của cơ thể con người thì cột sống lưng và cột sống cổ là những nơi dễ bị thoái hóa nhất.

Theo số liệu thống kê, có hơn 80% các ca mắc bệnh thoái hóa là ở độ tuổi từ 50 trở lên. Trong đó nữ giới chiếm phần trăm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Bệnh thoái hóa đốt sống thường xuất hiện ở những người làm nghề văn phòng, tài xế hay công nhân nhà máy. Hay những người thường xuyên lao động nặng.

Khi mắc bệnh thoái hóa người bệnh sẽ có các triệu chứng rõ rệt như các cơn đau ở cùng vai gáy, lưng và bị liệt cứng nửa người. Các cơn đau thường có cường độ đau khác nhau, lúc dữ dội, lúc âm ỉ; thông thường. Nó sẽ xuất phát từ vùng lưng sau đó lan rộng ra đến hông và 2 chân. Ngoài ra đau nhức cột sống còn có tác động không tốt đến phần gáy.

Vị trí trên cơ thể xảy ra bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Căn bệnh thoái hóa còn gây ảnh hưởng tới các hoạt động hàng ngày của con người. Những người mắc chứng bệnh này thường bị hạn chế về khả năng vận động như đứng hoặc ngồi. Gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt thường nhật.

Sau khi nghiên cứu về căn bệnh này, ngành y tế đã đưa ra một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống.

Nguyên nhân thứ nhất và cũng là yếu tố chính là tuổi tác

Bệnh này là một quy trình thoái hóa tự nhiên nên đến một thời điểm nào đó độ đàn hồi ở tế bào sụn sẽ mất dần đi.

Nguyên nhân thứ hai là tính chất công việc.

Đối với những người thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ trong cùng một tư thế. Như nhân viên văn phòng, người phải việc nhiều với máy tính hoặc thợ may. Thì việc ngồi hàng giờ với một tư thế tạo ra áp lực lên cột sống. Khiến xương của cột sống dễ bị bào mòn.

Bên cạnh đó, ít vận động, chế độ dinh dưỡng không đầy đủ và các yếu tố di truyền cũng là những nguyên nhân gây ra chứng bệnh phổ biến này. Nhu cầu chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng đang ngày một cao. Vì thế các bác sĩ và những người làm nghiên cứu y tế đang nỗ lực từng ngày. Để tìm ra cách chữa thoái hóa đốt sống lưng.

Cách điều trị thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

Cùng với sự phát triển của khoa học và ngành y dược, hiện nay đã có nhiều phương pháp giúp mọi người chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Theo như tìm hiểu thì ngày nay có 2 cách phổ biến nhất dùng để chữa căn bệnh này. Đó là sử dụng thuốc Tây hoặc chữa bệnh bằng các bài thuốc Nam.

Bài thuốc chữa bệnh từ tự nhiên

Thuốc tây

Một số loại thuốc Tây được ứng dụng rộng rãi trong quy trình chữa bệnh là thuốc chống viêm không Steroid – một loại thuốc có tác dụng làm dứt các cơn đau, thuốc giãn cơ và thuốc giảm đau. Trong khi đó, các bài thuốc Nam thì lại ưu tiên sử dụng những thành phần tự nhiên như lát lốt và xương rồng, hai loại thực vật này đều có tác dụng tốt đối với xương khớp của con người.

Tuy ban đầu các triệu chứng của bệnh thường nhẹ và không xảy ra thường xuyên, nhưng người bệnh được các bác sỹ khuyên nên bắt đầu cải thiện chế độ sinh hoạt cũng như chữa bệnh theo một lộ trình rõ ràng để đảm bảo chữa bệnh tận gốc và không để bệnh tái phát.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về cách điều trị thoái hóa cột sống. Bạn hãy liên hệ qua kênh website trực tuyến irec.com.vn của Irec Clinic, một phòng khám chuyên khoa cột sống – xương khớp. Với đội ngũ y – bác sĩ chuyên nghiệp, Irec cam kết mang đến cho bạn dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn