Thoái hóa đốt sống lưng là bệnh lý gặp phải ở cột sống phần lưng do sự lão hóa xương khớp gây ra. Hiện nay, tình trạng người mắc bệnh ngày càng tăng và có nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, cần phát hiện bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả mang lại sức khỏe ổn định cho người bệnh. Dưới đây là một số phương pháp được áp dùng phổ biến nhất.

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống thường chia ra thành 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu thoái hóa: Ở giai đoạn bắt đầu, quá trình thoái hóa đốt sống lưng xuất hiện dấu hiệu cơ thể mất đi sự cân bằng vốn đó. Áp lực lên dây thần kinh và xung quanh đốt sống lưng tăng cao. Gây ra các đơn đau nhói khi vận động mạnh. Giai đoạn này, cơ thể vẫn có thể tự điều chỉnh để thích ứng. Nên cơn đau thường biến mất nhanh khi người bệnh nghỉ ngơi.

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống thường chia ra thành 4 giai đoạn

Giai đoạn thứ hai thoái hóa: Lúc này, các cơn đau và mỏi lưng xuất hiện ngày càng nhiều, kèm theo các vấn đề ở cột sống. Đường cong tự nhiên của cột sống lưng sẽ có sự thay đổi rõ rệt, dẫn đến tình trạng hẹp ống xương sống.

Giai đoạn thứ ba thoái hóa: Đến giai đoạn này, hệ dây thần kinh dọc theo cột sống và trục xương sống bị tổn thương nặng nề dẫn đến các cơn đau nhức, tê buốt sống lưng. Người bệnh sẽ bị hạn chế vận động, thậm chí nằm ngủ hay ngồi cũng thấy lưng đau mỏi.

Giai đoạn cuối của thoái hóa: Khi thoái hóa đốt sống lưng tiến đến giai đoạn cuối sẽ có thể kèm theo thoát vị đĩa đệm và gai đốt sống lưng và khó khăn trong việc chữa lành, có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống lưng tốt nhất

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên: Đây là một trong những cách chữa thoái hóa đốt sống lưng đơn giản hiệu quả nhất. Đối với những người mắc bệnh do tuổi tác cao hoặc do tư thế làm việc không đúng cách. Thì tập luyện thể thao sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh thoái hóa đáng kể. Việc tập luyện đúng cách giúp làm giảm những cơn đau nhức, phòng tránh các biến chứng phá hủy cấu trúc cột sống của bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp điều trị thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

Người bệnh có thể áp dụng các bài tập đơn giản như: đi bộ, thể dục nhịp điệu, yoga. Tập thể dục thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ cột sống bị biến dạng làm cong vẹo cột sống. Giúp tinh thần thoải mái hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống lưng trong thời gian dài.

Phương pháp dân gian: Từ xưa đến nay, cha ông ta thường áp dụng các bài thuốc dân gian để chữa các bệnh xương khớp. Điều này đã được kiểm chứng là có tác dụng chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả. Sử dụng những bài thuốc từ lá lốt, đinh lăng, ngải cứu. Giúp đẩy lùi các yếu tố gây thoái hóa cột sống lưng, xoa dịu cơn đau nhức. Và hồi phục thương tổn do thoái hóa cột sống lưng gây ra.

Sử dụng phương pháp tây y: Có thể xem đây là phương pháp được nhiều người sử dụng. Với ưu điểm là giúp chấm dứt nhanh chóng tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, thuốc tây y chỉ có tác dụng làm giảm đau nhức. Không có tác dụng lâu dài với bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

Địa chỉ chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

Nếu bạn hay người thân đang mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống lưng thì phòng khám IREC là một địa chỉ tin cậy bạn nên lựa chọn. Đến với IREC, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Đặc biệt, với trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, chúng tôi cam kết điều trị dứt điểm thoái hóa đốt sống lưng bạn đang mắc phải. Mang đến cho người bệnh sức khỏe tốt nhất chính là mục tiêu mà IREC hướng đến.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được hướng điều trị kịp thời cho bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *