Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh lý khá phổ biến. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng không lường. Trong đó, thoát vị đĩa đệm l5 s1 là gặp nhiều nhất. Vì vậy, có rất nhiều sự quan tâm về phương pháp điều trị căn bệnh này. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1

Thoát vị đĩa đệm l5 s1 là bệnh lý đĩa đệm xảy ra ở đốt xương l5 thuộc cột sống thắt lưng và đốt xương cùng s1 ở vị trí đầu tiên. Đoạn cột sống l5 s1 là điểm tựa chính của xương cột sống. Thường xuyên phải thực hiện được những động tác ưỡn, cúi hay nghiêng người,… Chính vì phải vận động quá nhiều nên cũng dễ hiểu khi bệnh lại thường xảy ra ở đây.

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1

Triệu chứng chung mà bất cứ bệnh nhân nào cũng thường gặp phải đó là xuất hiện những cơn đau thắt. Cụ thể, bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1 có thể gây ra các biểu hiện sau:

  • Đau ở vùng thắt lưng và mông: Bởi vì đĩa đệm nằm giữa đốt xương sống thắt lưng l5 và đốt xương cùng s1 nằm ở vị trí lưng dưới gần hông nên người bệnh thường sẽ có cảm giác đau đớn nhiều nhất ở vị trí này.
  • Xuất hiện cơn đau chạy dọc theo các dây thần kinh: Khi mắc bệnh, một lượng chất nhầy trong đĩa đệm L5 S1 sẽ bị thoát ra ngoài gây đau đớn và tạo những biến chứng thần kinh. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng lưng chạy dọc theo dây thần kinh, chạy xuống dưới cả mông, đùi và thậm chí là toàn bàn chân.
  • Mất cảm giác ở chân: Khi dây thần kinh l5 khi bị tổn thương. Dẫn đến mu bàn chân cùng với chân bị đau nhức làm tê yếu. Hạn chế khả năng co duỗi gây mất cảm giác, rối loạn vận động.
  • Cơ bắp yếu dần: Nhân nhầy ở đĩa đệm bị thoát ra sẽ khiến dây thần kinh nối với cơ bắp bị ảnh hưởng tiêu cực, làm cho lực cơ bắp trở nên yếu đi.

Cách chữa trị thoát vị đĩa đệm l5 s1 an toàn, hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm l5 s1 có thể được điều trị bằng cách nắn chỉnh để sắp xếp và đưa các đốt sống về đúng vị trí ban đầu. Đây là một trong những phương pháp ít gây đau đớn nhất. Hiện nay còn có cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp giảm áp DOC. Giúp bệnh nhân được kéo giãn cột sống. Từ đó, áp lực tác động lên cột sống có thể được giảm đáng kể.

Nắn chỉnh cột sống là một phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn

Việc áp dụng các phương pháp này đảm bảo tính an toàn cao. Qua đó, tránh được tối đa các biến chứng không mong muốn do phẫu thuật. Nắn cột sống được áp dụng đối với những bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1 giai đoạn đầu, bệnh nhẹ. Các chuyên gia khuyên rằng nên áp dụng các phương pháp điều trị đúng tiến độ. Kết hợp với nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng hợp lí. Sẽ giúp cho bệnh nhân nhanh chóng lấy hồi phục sức khỏe.

Nên điều trị thoát vị đĩa đệm l5 s1 ở đâu uy tín?

Sức khỏe là vô cùng quan trọng, vì vậy khi mắc bệnh bạn cần tìm đến một địa chỉ uy tín để thăm khám và chữa trị. Trong đó, phòng khám IREC là sự lựa chọn tin cậy nhất cho bạn.

Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước nhiều kinh nghiệm cùng phương pháp nắn chỉnh cột sống. Và giảm áp cột sống DOC hiệu quả, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn!

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *