Có thể nói rằng cong vẹo cột sống là một tình trạng bệnh sẽ tiến triển xấu theo thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không được điều trị, bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn.

1. Hệ quả nếu không điều trị cong vẹo cột sống sớm

Khi lớn lên, hệ quả để lâu không chữa trị chính là những cơn đau. Mặc dù dấu hiệu này ít xuất hiện ở tuổi dậy thì hay vị thành niên, nhưng ở người lớn lại khác. Khi sự phát triển không còn là yếu tố tác động, cột sống sẽ dễ bị tổn thương hơn bởi áp lực của độ cong và ảnh hưởng tới các dây thần kinh cùng cơ xung quanh. Sự chèn ép này sẽ gây ra những cơn đau lan tỏa ở lưng, cổ, cánh tay, chân và bàn chân.

Cong vẹo cột sống là gì, triệu chứng, cách chẩn đoán và chữa trị

Người trưởng thành cũng phải đối mặt với các tác động thoái hóa tự nhiên của cột sống, cùng với chứng cong vẹo, họ dễ bị tổn thương cột sống, thoái hóa đĩa đệm. Hơn cả là các biến chứng tiềm ẩn của các cơ quan bị tổn thương do cong vẹo cột sống gây nên như suy phổi và các vấn đề tiêu hóa.

Nói cách khác, đường cong càng lớn thì khả năng xảy ra các biến chứng càng lớn, vì vậy hãy điều trị cong vẹo cột sống CÀNG SỚM CÀNG TỐT.

2. Điều trị cong vẹo cột sống tại phòng khám IREC

Tại phòng khám IREC, các bác sĩ của chúng tôi sẽ lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn bằng cách can thiệp từ gốc bệnh, với LIỆU TRÌNH KHOA HỌC kết hợp giữa:

  • CHIROPRACTIC – nắn chỉnh những sai lệch trên cột sống nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí lên dây thần kinh hoặc tủy sống.
  • D.O.C – HỆ THỐNG GIẢM ÁP CỘT SỐNG KHÔNG PHẪU THUẬT – khả năng cảm biến chính xác từng điểm sai lệch trên cột sống để tính toán lực kéo phù hợp với phản ứng của cơ và khớp.
  • VẬT LÝ TRỊ LIỆU – điều trị kết hợp với các thiết bị Chiro hiện đại và các biện pháp Therapy hỗ trợ giúp đẩy nhanh tiến độ phục hồi của cơ thể, đồng thời tối đa hóa hiệu quả liệu trình.
  • VẬN ĐỘNG TRỊ LIỆU – phác đồ vận động trị liệu khoa học riêng nhằm cải thiện chức năng vận động cho bệnh nhân.
Vật Lý Trị Liệu Vẹo Cột Sống Và Thông Tin Cần Biết

Liên hệ hotline 0961.633.310 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám với đội ngũ bác sĩ – chuyên gia đầu ngành về cột sống tại Việt Nam và Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *