Đau thần kinh tọa là một trong những vấn đề phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là với những người lao động trong độ tuổi từ 30 đến 35. Trong thời gian dài, cơn đau không được chữa khỏi sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế, việc tìm kiếm các giải pháp chữa đau thần kinh tọa là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Đau thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh là bộ phận chính tác động trực tiếp đến toàn bộ cơ thể. Trong đó, dây thần kinh hông to là dây thần kinh dài nhất. Chạy dọc từ thắt lưng tới tận các ngón chân.

Người mắc bệnh đau thần kinh tọa hay còn được biết tới là bệnh đau thần kinh hông to. Thường phải chịu cơn đau từ cột sống cho tới các tứ chi. Tùy thuộc vào vị trí dây thần kinh bị tổn thương mà người bệnh sẽ có triệu chứng đau khác nhau.

Nguyên nhân của bệnh này chủ yếu đến từ tình trạng dây thần kinh tọa bị chèn ép bởi đĩa đệm cột sống hoặc các khối u. Một số trường hợp cơn đau có thể xuất hiện khi cơ thể bị chấn thương quá mạnh. Tổn thương cột sống hoặc do viêm và thoái hóa khớp.

Đau dây thần kinh toạ dẫn đến các cơn đau từ cột sống

Cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Theo nghiên cứu của các bác sĩ và chuyên gia, có rất nhiều cách để chữa đau thần kinh tọa hiệu quả mà người bệnh có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến cơ đau và tình trạng đau của cơ thể. Mà các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp cho người bệnh.

Điều trị bằng thuốc

Đối với những trường hợp đau thần kinh tọa nhẹ. Bạn nên ưu tiên điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng phương pháp nội khoa. Đây là cách điều trị đơn giản nhất thông qua việc hạn chế vận động, nằm nghỉ ngơi nhiều. Và tránh các tác động mạnh, hoạt động đột ngột trong thời gian dài.

Nếu như cơn đau xuất hiện thường xuyên hơn, dựa vào mức độ đau mà bạn có thể chữa đau thần kinh tọa bằng cách sử dụng các loại thuốc, nhất là thuốc giảm đau. Hiện nay, người bệnh có thể cân nhắc dùng các loại thuốc Đông Y và Tây Y để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Vật lý trị liệu

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên rằng người bệnh có thể tiến hành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để giảm cơn đau cũng như ngăn ngừa các triệu chứng chấn thương nguy hiểm sau này. Một số phương pháp vật lý trị liệu hiện được ứng dụng phổ biến là massage, thể dục, dùng đai lưng cố định.

Chữa đau thần kinh tọa an toàn tại phòng khám IREC

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc điều trị bằng thuốc và cả vật lý trị liệu vẫn không đem lại hiệu quả. Thì bạn chắc chắn cần phải có sự can thiệp ngoại khoa để bảo vệ cơ thể. Với người bệnh gặp phải hiện tượng dây thần kinh tọa bị chèn ép nặng. Các chuyên gia sẽ tiến hành phẫu thuật lấy nhân đệm hoặc phẫu thuật để cắt cung sau đốt sống.

Với tình trạng bệnh đau thần kinh tọa ngày càng lan rộng. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học đã nghiên cứu ra phương pháp nắn chỉnh cột sống hiện đại Chiropractic. Để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của mọi người.

Đây là cách thức điều trị cơn đau thần kinh tọa không cần xâm lấn. Chỉ bằng cách nắn chỉnh cột sống. Các bác sĩ sẽ phát hiện ra những sai lệch nhỏ nhất trên hệ thống cột sống. Từ đó, tiến hành trị liệu từ gốc, giải phóng sức ép lên dây thần kinh tọa. Hạn chế tối đa những tổn thương có thể gặp phải cho cột sống và kích thích khả năng tự điều chỉnh cho cơ thể.

Địa chỉ chữa đau thần kinh tọa tin cậy

Hiện nay, phương pháp điều trị không xâm lấn đang là cách chữa đau thần kinh tọa ưu việt. Được ứng dụng tại IREC và được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, IREC luôn nỗ lực hết mình mang đến một giải pháp chữa bệnh tốt nhất cho mọi người.

Chúng tôi tin rằng với phương thức chữa bệnh đơn giản và an toàn này. IREC sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh cũng như mang đến một cuộc sống toàn diện nhất cho bạn.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *