Tìm hiểu về các triệu chứng và phương pháp chữa đau thần kinh tọa

Nếu như bạn đang gặp phải những biểu hiện như đau ở thắt lưng, mặt ngoài của đùi. Cơn đau còn lan tận đến đầu ngón chân. Khả năng cao là bạn đang mắc phải căn bệnh đau thần kinh tọa. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về những triệu chứng đau thần kinh tọa. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây.

Triệu chứng đau thần kinh tọa như thế nào?

Đau thần kinh tọa còn được biết đến với cái tên đau thần kinh hông to. Là căn bệnh mà rất nhiều người đang gặp phải. Tuy nhiên, khi mới xuất hiện những biểu hiện ban đầu của căn bệnh này. Rất nhiều người lầm tưởng đây chỉ là những cơn đau thông thường. Do vận động quá nhiều hoặc do thay đổi thời tiết. Vì vậy trước khi đưa ra cách điều trị đau thần kinh tọa. Chúng tôi xin đưa ra một số biểu hiện thường gặp nhất của căn bệnh này.

Biểu hiện thường thấy nhất ở bệnh đau dây thần kinh tọa là đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa. Thường thì cơn đau sẽ xuất hiện ở phần cột sống thắt lưng. Sau đó lan ra các khu vực như đùi trước, cẳng trước. Cuối cùng là đau buốt, đau tê tại các góc chân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn có một số bệnh nhân không có cảm giác đau đớn ở phần cột sống thắt lưng mà chỉ đau dọc hai chân.

Tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của căn bệnh mà cơn đau có thể rất khác nhau. Sẽ có lúc bạn cảm thấy đau nhẹ nhưng cũng có lúc bạn cảm thấy đau đớn tột độ. Hoặc cũng có khi bạn cảm thấy như bị điện giật.

Các biểu hiện thường gặp của đau dây thần kinh tọa

Ngoài các triệu chứng đau đớn dọc theo dây thần kinh tọa, một số bệnh nhân còn xuất hiện các biểu hiện đó là tê cứng, ngứa râm ran hai chân hoặc bàn chân. Và thỉnh thoảng, người bệnh còn xuất hiện đồng thời cả hai triệu chứng trên. Nghĩa là đau ở một nơi và tê ở một chỗ.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh tọa. Mà bạn cần phải nắm rõ để có thể phân biệt được căn bệnh này với các căn bệnh khác. Chỉ khi xác định được đúng bệnh, bạn mới có thể chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả.

Cách chữa đau thần kinh toạ an toàn, hiệu quả cao

Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh tọa mà bạn cần lưu lại ngay:

Một là điều trị nội khoa.

Điều trị nội khoa có thể hiểu đơn giản là chế độ nghỉ ngơi. Khi mắc bệnh đau thần kinh tọa, bạn nên nằm giường cứng và tránh các vận động cũng như tác động mạnh. Cùng với đó, bạn cũng nên hạn chế tình trạng ngồi làm việc hoặc đứng quá lâu.

Hai là, sử dụng các phương pháp điều trị vật lý trị liệu.

Đây là những phương pháp mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà. Cái hay của phương pháp này đó chính là không phải sử dụng đến thuốc mà thay vào đó là mát xa liệu pháp, tập luyện thể dục và đeo đai lưng hỗ trợ. Với phương pháp này, những cơn đau vừa sẽ được giải tỏa một cách nhanh chóng, giúp cho bạn tăng cường sức mạnh của hệ thống xương khớp hiệu quả.

Và một phương pháp mà bạn không nên bỏ qua đó chính là điều trị ngoại khoa. Phương pháp này thường được áp dụng khi xuất hiện những biến chứng liên quan đến vận động, cảm giác. Và một lời khuyên dành cho bạn đó chính là tìm đến những địa chỉ chữa đau thần kinh tọa uy tín. Khi ấy, bạn sẽ nhận được tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành. Từ đó bạn sẽ có được những pháp đồ điều trị đúng hướng và hiệu quả.

Phòng khám chữa đau dây thần kinh tọa uy tín hiện đại

Và nếu như bạn vẫn chưa tìm được một địa chỉ uy tín thì IREC Clinic chính là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. là phòng khám chuyên khoa cột sống – xương khớp & PHCN quốc tế với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, IREC hoàn toàn có thể mang đến cho bạn những phương pháp điều trị tốt nhất.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn