Vật lý trị liệu là giải pháp phù hợp với người bệnh ở mọi lứa tuổi, với các bệnh lý khác nhau hoặc chấn thương làm hạn chế khả năng vận động.

Tại IREC, liệu trình vật lý trị liệu được thiết kế dựa trên tình trạng của mỗi người, để mang đến hiệu quả tối ưu trong thời gian ngắn nhất.

1. Loại bỏ hoặc giảm thiểu cơn đau

Các bài tập vận động và các kỹ thuật trị liệu như siêu âm, điện xung có thể giúp giảm đau, phục hồi chức năng cơ và khớp. Từ đó, ngăn ngừa cơn đau tái phát.

2. Ngăn ngừa nguy cơ phẫu thuật

Khi vật lý trị liệu giúp loại bỏ cơn đau hoặc chữa lành chấn thương thì phẫu thuật sẽ không còn lựa chọn thay thế nữa. Và ngay cả khi phẫu thuật là cần thiết, thì người bệnh vẫn có thể sử dụng liệu pháp này trước khi phẫu thuật. Qua đó, người bệnh hồi phục nhanh và tốt hơn.

3. Cải thiện khả năng vận động

Các bài tập tăng cường sức mạnh và kéo giãn cơ giúp phục hồi khả năng di chuyển của người bệnh.

4. Phục hồi sau đột quỵ

Sau đột quỵ, người bệnh rất dễ mất đi một số chức năng vận động. Vật lý trị liệu sẽ giúp tăng cường các bộ phận bị yếu đi và phục hồi dáng đi, trạng thái cân bằng.

5. Phục hồi sau chấn thương

Các bác sĩ vật lý trị liệu sẽ biết các môn thể thao nào làm tăng nguy cơ gây ra chấn thương cho người bệnh. Họ sẽ thiết kế các chương trình tập luyện phục hồi chức năng để đảm bảo người bệnh có thể quay trở lại tập luyện một cách an toàn.

6. Cải thiện khả năng thăng bằng

Khi bắt đầu liệu pháp này, người bệnh sẽ được theo dõi nguy cơ té ngã. Nếu người bệnh có nguy cơ cao, các bác sĩ sẽ đưa ra các bài tập nhằm cải thiện khả năng thăng bằng, giúp người bệnh đi lại một cách an toàn.

Nếu vấn đề mất thăng bằng là do hệ thống tiền đình gây ra, các bác sĩ sẽ giúp khôi phục chức năng tiền đình một cách chính xác. Đồng thời loại bỏ hoặc giảm thiểu triệu chứng hoa mắt, chóng mặt.

7. Kiểm soát tình trạng tiểu đường và tĩnh mạch

Để cải thiện tình trạng tiểu đường, tập thể dục là một giải pháp giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn nữa, người bệnh bị tiểu đường có thể gặp khó khăn trong việc cảm giác ở bàn chân và chân.

8. Kiểm soát các bệnh liên quan đến tuổi tác

Khi tuổi tác lớn dần, người bệnh có thể mắc các bệnh về viêm khớp hoặc loãng xương. Các bác sĩ vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh trở nên khoẻ mạnh hơn.

9. Kiểm soát bệnh tim và phổi

Người bệnh có thể nhận được lợi ích từ liệu pháp này nếu chức năng hàng ngày của tim bị ảnh hưởng sau khi điều trị hoặc phẫu thuật. Với các vấn đề ở phổi, vật lý trị liệu giúp mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn thông qua các bài tập tăng cường, điều hoà nhịp thở.

10. Ngăn ngừa các bệnh lý ở nữ giới

Nữ giới luôn tiềm ẩn một số bệnh lý đặc trưng như sau khi mang thai hoặc chăm sóc sau khi sinh. Các bác sĩ vật lý trị liệu có thể cung cấp phương pháp điều trị cho tình trạng như đau lưng, đau vùng chậu…

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0961.633.310 để được phòng khám tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *