Để tối ưu hoá kết quả điều trị, cũng như phòng tránh những tác động có hại tới tình trạng bệnh lý, sau đây là 7 điều mà người bệnh cần lưu ý sau mỗi buổi nắn chỉnh chiropractic.

1. Uống nhiều nước

Cơ chế của nắn chỉnh cột sống chính là tác động vào các khớp, cơ giúp giảm đau. Nhờ đó, cơ thể thải ra các độc tố gây hại.

Vì thế, uống nước sẽ giúp thải chất độc ra ngoài, giúp cơ thể chữa lành. Nếu bạn không uống nước, những chất độc này có thể tích tụ trở lại và cơn đau lại xuất hiện.

Bạn có biết thời gian biểu uống nước tốt nhất cho sức khỏe

2. Hoạt động, nhưng không vận động mạnh

Một số hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, bơi hay đạp xe là những cách giúp kích thích tuần hoàn máu, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Phụ thuộc vào thể trạng và phương thức điều trị mà bác sĩ có thể đề xuất nghỉ vài giờ trước khi tập luyện hoặc đợi 1 đến 2 ngày.

3. Tránh hoạt động mạnh

Sau khi kết thúc buổi nắn chỉnh, hãy để cho cơ thể có thời gian thích nghi. Nhất là khi bạn đang được điều trị ở vùng cổ hoặc lưng.

Tập thể dục vào lúc nào là tốt nhất? Lịch tập dành riêng cho nữ tại nhà

4. Kết hợp các bài tập vào thói quen hàng ngày

Tuỳ thuộc vào bệnh lý, mà bác sĩ có thể chỉ định các bài tập để thực hiện tại nhà. Những bài tập này, kết hợp với phương pháp điều trị tại phòng khám, có thể giúp giảm đau, cũng như giải quyết tận gốc tình trạng bệnh, ngăn ngừa bệnh lý tái phát trở lại.

5. Chế độ ăn lành mạnh

Một chế độ ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng luôn là lựa chọn thích hợp cho quá trình hồi phục sức khoẻ.

Cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể chữa lành nhanh hơn. Vì vậy, hãy bổ sung cho chế độ ăn của mình protein, trái cây và rau củ.

6. Chú ý tới biểu hiện của cơ thể

Trong một số trường hợp, nắn chỉnh có thể dẫn đến cảm giác râm ran hay tê lạnh ở các vùng cơ bị ảnh hưởng. Đây thường không phải là một dấu hiệu xấu, tuy nhiên, vì cảm giác râm ran thường liên quan đến vấn đề dây thần kinh, vì vậy hãy đặc biệt chú ý hơn.

Vì sao ngồi nhiều lại hay bị đau thắt lưng và làm thế nào để giảm bớt cơn  đau?

Đừng ngại đặt câu hỏi về cách thức điều trị cũng như các dấu hiệu mà bạn đang gặp phải để bác sĩ nắm được tình trạng sức khoẻ và thay đổi phương pháp điều trị nếu cần thiết.

7. Tránh ngồi lâu

Tránh việc ngồi quá lâu ngay sau khi nắn chỉnh. Tập trung vào việc ngồi thẳng lưng với tư thế tốt.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch thăm khám với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về cột sống – xương khớp tại VN và Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *