Để ngăn chặn và làm chậm quá trình thoái hóa gây những biến chứng nguy hiểm, các chuyên gia tại phòng khám IREC CLinic khuyên bệnh nhân thoái hóa xương khớp không nên ăn các thực phẩm dưới đây.

Thịt đỏ không có tác dụng tốt cho người bị thoái hóa xương khớp

Thịt đỏ không tốt cho người bị thoái hóa xương khớp

Thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt dê…) khi cơ thể tiêu hóa chúng sẽ sản xuất ra axit. Những axit này cần một lượng lớn canxi để trung hòa. Nếu không cung cấp đầy đủ canxi, cơ thể sẽ rút canxi từ hệ xương, làm hệ xương yếu và càng dễ bị tổn thương. Như vậy với người bệnh, quá trình thoái hóa khớp xương khớp diễn ra với tốc độ nhanh chóng.

Không nên sử dụng nhiều thức ăn chế biến sẵn

Không nên sử dụng nhiều thức ăn chế biến sẵn

Thức ăn chế biến sẵn có vẻ ngoài trông rất hấp dẫn và dễ mua, nhưng lại chứa chất béo công nghiệp: đồ nướng, khoai tây, các loại thực phẩm chiên làm tăng tình trạng viêm khớp, đặc biệt là tăng cân (trọng lượng cơ thể càng tăng càng gây áp lực cho sụn khớp, bề mặt sụn khớp bị hư tổn nhanh hơn).

Thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate không tốt với người bị thoái hóa xương khớp

Thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate

Thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate (bánh quy, bánh ngọt, chè…) làm cản trở việc hấp thu canxi, làm tổn thương các protein trong cơ thể, gây viêm, khiến hệ cơ xương khớp yếu đi.

Người bị thoái hóa xương khớp không nên ăn quá mặn

Người bị thoái hóa xương khớp không nên ăn quá mặn

Ăn mặn với thực đơn có nhiều muối khiến xương giòn và dễ gãy. Đồng thời làm tăng tình trạng viêm, dẫn đến đau đớn hơn.

Tránh xa các thực phẩm có cồn: Rượu, bia, cà phê và các loại nước ngọt có ga

Rượu, bia, cà phê và các loại nước ngọt có ga

Rượu, bia, cà phê và các loại nước ngọt có ga gây hại cho những người bị thoái hóa khớp gối, viêm khớp hoặc bệnh gout. Nếu tiêu thụ chúng trong một thời gian dài càng khiến triệu chứng đau thêm trầm trọng hơn. Việc điều trị càng trở nên phức tạp.

Danh sách trên là những thực phẩm mà bệnh nhân bị thoái hóa xương khớp không nên sử dụng. Tuy nhiên với mỗi người thì cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng riêng. Bạn nên đến thăm khám tại các địa chỉ uy tín để có kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *