Các cách chữa thoát vị đĩa đệm hiện nay

Đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh luôn gặp phải những cơn đau dữ dội và rất khó chịu. Vì vậy, tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm là nhu cầu của rất nhiều người bệnh. Trong bài viết sau đây có đưa ra một số cách chữa trị căn bệnh này cho bạn tham khảo.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì và biểu hiện của bệnh

Trước khi đi vào cung cấp các biện pháp chữa trị bệnh thì bạn cần phải nắm bắt được bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Các biểu hiện nhận biết của căn bệnh này ra sao?

Thoát vi đĩa đệm là những tấm đệm nằm ở giữa các đốt sống bị tổn thương. Hoặc là bị suy yếu khiến cho các nhân nhày ở bên trong chảy ra bên ngoài. Từ đó các rễ dây thần kinh bị chèn ép gây nên những cơn đau lưng dữ dội đối với người bệnh. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm

Một số biểu hiện của bệnh thoát vi đĩa đệm đó là:

Những cơn đau xuất hiện thường xuyên ở các vùng như là cổ, lưng, vai gáy, hông và chân. Các cơn đau này thường lúc đau âm ỉ. Có lúc lại đau dữ dội trong vài ngày, vài tuần thậm chí là hàng tháng. Cơn đau khiến cho các hoạt động bị suy giảm một cách rõ rệt.

Chân tay người bệnh luôn có cảm giác bị ngứa tê bì, hoặc là bị điện giật. Vì phần rễ dây thần kinh bị chèn ép và ảnh hưởng nên gây ra biểu hiện này.

Cơ bị teo hoặc là yếu do các mạch máu không được lưu thông và được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng. Nên cơ bị suy yếu một cách nhanh chóng. Tình trạng này kéo dài mà không điều trị thoát vị đĩa đệm thì có nguy cơ bị bại liệt rất cao.

Những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay người bệnh có nhiều sự lựa chọn tuỳ thuộc vào nhu cầu chữa bệnh của mình. Một số phương pháp điển hình như:

Chữa thoát vi đĩa đệm bằng thuốc, tiêm giảm đau

Thuốc luôn là một sự lựa chọn phổ biến để điều trị bệnh được nhiều người tìm đến. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chuyên dụng để cho bạn chọn lựa. Đó là thuốc chống động kinh, thuốc giảm đau và kháng viêm (Diclofenac, paracetamol, meloxicam,…), thuốc làm giãn cơ (myonal, mydocalm,…). Trước khi sử dụng thuốc bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn và chọn thuốc phù hợp.

Bên cạnh dùng thuốc bạn cũng có thể sử dụng biện pháp tiêm để làm giảm những cơn đau một cách nhanh chóng. Thuốc Corticosteroids là một trong những thuốc có thể trực tiếp tiêm vào cột sống. Và làm giảm cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Nhiều trường hợp bệnh nhân bị thoát vi đĩa đệm không phải phẫu thuật vì thế họ tìm đến các biện pháp điều trị vật lý trị liệu để giảm các cơn đau như là:

  • Châm cứu là một phương pháp được nhiều người chọn lựa. Giúp làm giảm những cơn đau lưng cũng như đau cổ rất tốt.
  • Massage phương pháp giúp giảm đau trong một khoảng thời gian ngắn và tập luyện yoga. Sẽ giúp cho người bệnh cải thiện được những cơn đau rất tốt và đạt được hiệu quả cao.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

IREC - địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội

Phòng khám chữa thoát vị đĩa đệm IREC là một địa chỉ được nhiều người bệnh tìm đến. Với phương pháp chữa bệnh hiện đại và tiên tiến đó là Chiropractic. Biện pháp chữa bệnh không hề gây đau đớn đến người bệnh. không phải sử dụng thuốc cũng như có thời gian chữa bệnh ngắn hơn so với các phương pháp khác. Do bệnh không bị tái phát lặp đi lặp lại.

Đây là đơn vị chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội uy tín. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và rất tận tâm, nhiệt tình đối với các bệnh nhân. Những cơn đau do thoát vị đĩa đệm không hề bị tái phát do được điều trị tận gốc từ nguyên nhân gây bệnh.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Với nhiều địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm Hà Nội thì IREC vẫn luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Đừng bỏ qua địa chỉ chữa bệnh chuyên nghiệp và uy tín này nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn