Giải tỏa nỗi lo với phương pháp chữa viêm quanh khớp vai tốt nhất

Vai là một trong những vị trí khớp lớn và giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận động của cơ thể. Đặc biệt là các hoạt động xung quanh vùng cổ, lưng trên. Trong trường hợp vùng cổ hoặc vai bị tổn thương, bạn rất dễ gặp phải căn bệnh viêm quanh khớp vai nguy hiểm. Vây, làm thế nào để chữa viêm quanh khớp vai?

Những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm quanh khớp vai

Viêm quanh khớp vai là tên gọi của các bệnh viêm ở xung quanh cấu trúc phần mới của khớp vai. Bao gồm bao khớp, gân, túi thanh dịch, cơ, dây chằng. Bệnh này được nghiên cứu và chẩn đoán dưới 4 dạng thức. Là đau vai đơn thuần, đau vai cấp, giả liệt khớp vai và cứng khớp vai.

Trong đó, biến thể phổ biến nhất của căn bệnh này mà mọi người thường dễ mắc phải là viêm quanh khớp vai thể đông cứng. Theo số liệu thống kê, có đến hơn 2% trong số 12,5% những người bị bệnh về khớp tại Việt Nam gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do sự co cứng và dày lên bất thường của bao khớp vai. Dẫn đến những cơn đau kéo dài và khó chịu.

Bệnh viêm quanh khớp vai có triệu chứng nguy hiểm

Bên cạnh đó, các nguyên nhân khác cũng có thể dẫn tới triệu chứng của bệnh viêm quanh khớp vai. Bao gồm thoái hóa gân, viêm bao hoạt dịch dưới mỏm cùng vai hoặc viêm gân dài cơ nhị đầu cánh tay…

Có rất nhiều các tác nhân tổn thương khác nhau có thể làm chứng bệnh này xuất hiện. Mà bạn không thể lường trước được. Như chấn thương do tai nạn lao động, va đập mạnh hoặc thời tiết chuyển lạnh đột ngột.

Triệu chứng nguy hiểm từ căn bệnh viêm quanh khớp vai

Các trường hợp người bệnh mắc phải hội chứng viêm quanh khớp vai có thể gặp phải những cơn đau diễn biến bất thường. Chủ yếu trải qua 3 giai đoạn cơ bản như sau.

Giai đoạn đầu tiên là viêm mãn tính, khi cơ thể vận động quá mạnh thì cơn đau sẽ xuất hiện, ngay cả những va chạm nhẹ cũng có thể khiến cho phần khớp vai đau nhức liên tục. Đặc biệt, bạn rất khó để có thể nằm nghiêng vào buổi tối khi đi ngủ. Thông thường, giai đoạn này sẽ kéo dài từ 6 tuần đến 9 tháng tùy thuộc vào độ vận động của cơ thể cũng như thể trạng người bệnh khi chấn thương.

Kết thúc giai đoạn một, cơ thể sẽ chuyển sang giai đoạn đau vai cấp, điều này có nghĩa là những cơn đau sẽ bắt đầu trở nên đột ngột và có cường độ mạnh hơn. Cơn đau không chỉ dừng lại ở phần khớp vai mà đã bắt đầu lan rộng ra một cách dữ dội hơn lên toàn bộ vai, cổ và cánh tay. Hơn nữa, người bệnh cũng sẽ bị hạn chế vận động do tần suất cơn đau quá nhiều.

Giai đoạn cuối cùng của bệnh viêm quanh khớp vai chính là quá trình đông cứng khớp vai. Khi cơn đau trở nặng và khó có thể kiểm soát được. Khu vực khớp vai hoàn toàn bị đông cứng. Bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi di chuyển tay lên xuống. Lúc này, bạn cần phải được điều trị ngay để đề phòng biến chứng trong tương lai.

Cách điều trị bệnh viêm quanh khớp vai hiệu quả và dài lâu

Với những cơn đau khớp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau. Kết hợp với các bài tập trị liệu và xoa bóp đơn giản nhằm giảm nhẹ cơn đau dữ dội. Tuy nhiên, cách thức này không thể đảm bảo được tình trạng bệnh ổn định trong thời gian dài. Vì thế, phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp hàng đầu IREC sẽ mang đến cho bạn một giải pháp điều trị dứt điểm tốt nhất hiện nay.

Điều trị bệnh viêm quanh khớp vai hiệu quả và dài lâu

IREC đang áp dụng biện pháp điều trị xương khớp Chiropractic trong chữa bệnh. Biện pháp này không sử dụng thuốc mà cũng hạn chế được nguy cơ phẫu thuật. Chiropractic hoạt động bằng cách nắn chỉnh cột sống kết hợp vật lý trị liệu. Các bác sĩ cũng sẽ đưa ra các bài tập phục hồi chức năng và lời khuyên cho chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng phù hợp với thể trạng người bệnh.

Với mọi triệu chứng viêm quanh khớp vai, nhờ có sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia nước ngoài, phòng khám IREC chắc chắn sẽ giúp bạn trị bệnh tốt nhất.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn