Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị thoát vị đĩa đệm l5 s1

Con người hiện nay phải đối mặt với rất nhiều loại bệnh. Từ những căn bệnh mới xuất hiện tới những căn bệnh đã và đang tiếp tục tồn tại trên cơ thể người. Mà vẫn chưa thực sự có giải pháp chữa trị triệt để. Những loại bệnh có tỷ lệ phổ biến cao trong xã hội đều liên quan tới bệnh lý xương khớp. Tiêu biểu là thoát vị đĩa đệm L5 S1.

Đặc biệt với phần địa đệm L5 S1 một khi đã bị thoát vị mà không điều trị kịp thời thì sẽ có những biến chứng khôn lường. Chính vì vậy bạn nên tham khảo bài viết này để biết được. Liệu mình có bị mắc phải thoát vị đĩa đệm L5 S1 hay không. Và nguyên nhân thoát vị đĩa đệm L5 S1 do đâu.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm L5 S1

Thoát vị đĩa đệm L5 S1 hay có tên gọi là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5 S1. Khi đọc qua cái tên chúng ta có hai vế chính là “thoát vị” và “cột sống thắt lưng L5 S1”. Đây là bệnh mà phần cột sống L5 S1 bị thoát vị đĩa đệm. Phần đĩa điểm cột sống bao gồm ba phần chính: phần nhầy, vòng sợi và phần mỏm sụn. Ba phần này kết hợp với nhau tạo nên điểm tựa cho cột sống. Để con người có thể thực hiện được những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

Khái niệm của căn bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1s1

Trong khi đó phần cột sống thắt lưng L5 S1 lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp cơ thể thích nghi với các hoạt động cơ học và thường xuyên phải chịu những áp lực cao. Chính vì vậy nếu như con người vận động quá mạnh, đặc biệt là sai tư thế cộng với việc đĩa đệm thường xuyên không được cung cấp đủ máu, thì hậu quả sẽ là chất nhầy đĩa đệm bị thoát khỏi vị trí bình thường thậm chí có thể là đứt hoặc rách vòng sợi. Đây chính là nguyên nhân thoát vị đĩa đệm L5 S1.

Triệu chứng thường gặp ở người bị thoát vị đĩa đệm L5 S1

Người mắc chứng bệnh này thường có một vài biểu hiện tiêu biểu như sau:

Thứ nhất là đau mãn tính. Để dẫn đến tình trạng đau mãn tính thì người bệnh sẽ phải trải qua ít nhất một đợt đau cấp tính. Rồi sau đó những cơn đau sẽ liên tục tái phát khi người bệnh thực hiện những hoạt động liên quan tới cột sống. Như bê vác, nghiêng, xoay người, cúi hoặc ngồi. Cơn đau hầu như chỉ giảm đi khi người bệnh nằm mà thôi.

Vậy điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1 như thế nào?

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm L5 S1 phổ biến nhất hiện nay. Đó là điều trị nội khoa kết hợp sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm và thuốc chống co thắt cơ vân. Đặc biệt người bệnh cũng luôn được khuyến cáo là không được tự ý mua thuốc ngoài tiệm về tự chữa trị. Vì tình trạng bệnh của bạn như thế nào thì phải trải qua quá trình thăm khám mới biết được. Mỗi loại thuốc đều có những tác dụng phụ có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng. Nhất là khi sử dụng với liều lượng không đúng thì sẽ càng nguy hiểm hơn.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1 từ gốc

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định thuốc và áp dụng nhiều phương pháp điều trị vật lý khác nhau. Như dùng sóng radio cao tần, laser, bấm huyệt hay xoa bóp... Mặc dù vậy nhưng những phương pháp này thì chỉ giúp cho bệnh bớt tiến triển nguy hiểm hơn. Chứ không phải là phương pháp điều trị bệnh triệt để được.

Nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời thì hậu quả sẽ khôn lường. Người bệnh khi có những triệu chứng như trên. Thì cần phải đến ngay những địa chỉ bệnh viện uy tín để thăm khám. Từ đó có thể sớm điều trị và phục hồi chức năng cột sống. Giúp cho người bệnh vận động được như bình thường.

Để chữa trị kịp thời căn bệnh này, bạn có thể đến với phòng khám chuyên khoa cột sống và xương khớp quốc tế Irec Clinic.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn