Thoát vị đĩa đệm l4 l5 có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại, không giới hạn đối tượng người mắc phải. Không giới hạn độ tuổi, hay giới tính hoặc tính chất công việc của con người. Thoát vị đĩa đệm L4 L5 nguy hiểm và khó chữa khỏi, cho dù sử dụng phương pháp nào. Vậy thoát vị đĩa đệm l4 l5 là bệnh gì, điều trị thoát vị đĩa đệm l4 l5 như thế nào sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 nguy hiểm ra sao?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh mà rất nhiều người hiện nay đang mắc phải. Thậm chí mắc phải cả trong độ tuổi đi học. Lý do chủ yếu là do cách sống, chế độ sinh hoạt và làm việc thiếu lành mạnh Cũng như những áp lực về công việc và học tập mà bất cứ ai cũng phải đối mặt. Thoát vị đĩa đệm l4 l5 có tên gọi đầy đủ là thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng l4.l5. Đây là hiện tượng nhân nhầy bên trong đĩa đệm tràn ra ngoài. Khi tràn ra các chất nhầy sẽ ép vào cột sống, rễ thần kinh. Gây nên những cơn đau cũng như những biến chứng khác.

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm l4 l5

Có nhiều người thắc mắc tại sao cứ phải là l4 l5 mà không phải những bộ phận khác. Lý do là vì các đốt sống này nằm ở vị trí thấp nhất trong cột sống thắt lưng. Là vị trí thường xuyên chịu tác động mạnh của mọi hoạt động hàng ngày của con người. Dù bạn đứng lên, ngồi xuống hay vận động gì đi chăng nữa thì đây cũng là phần đốt sống chịu ảnh hưởng nặng nhất mỗi khi có tác động lên cột sống. Đó chính là lý do vì sao thoát vị đĩa đệm lại chủ yếu xảy ra ở bộ phận cột sống này.

Những biểu hiện và triệu chứng nói chung có thể gặp phải khi bạn đang bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 đó là:

Triệu chứng như thế nào?

Những cơn đau là dấu hiệu đầu tiên khi bạn bị thoát vị đĩa đệm l4 l5. Bạn sẽ cảm thấy phần đĩa đệm l4 và l5 nằm ở phần thắt lưng đau. Sau đó là có thể la sang hai bên và xuống mông của bạn. Tiếp theo là đau dọc theo vị trí dây thần kinh. Đây là dấu hiệu chắc chắn sẽ mắc phải nếu như bạn bị thoát vị đĩa đệm. Vì khi đó chất nhầy sẽ thoát ra ngoài rồi gây chèn ép lên dây thần kinh. Làm cho các bộ phận nằm dọc dây thần kinh như thắt lưng, đùi và cẳng chân.

Những cơn đau này sẽ tăng lên khi bạn di chuyển hoặc vận động mạnh, hay đứng và ngồi lâu một chỗ. Ngoài ra khi bị thoát vị đĩa đệm thì một số triệu chứng khác cũng có thể xuất hiện hoặc không như tê bì, mất cảm giác chân, làm cho bạn lười vận động. Hay cơ thể thường xuyên cảm thấy nóng lạnh thất thường cũng như mắc chứng rối loạn cảm xúc, hiện tượng bí tiểu hoặc không đi tiểu đều đặn cũng thường xuyên xảy ra.

L4 L5 là các vị trí dễ xảy ra thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm l4 l5, cách chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5

Một nguyên nhân phổ biến dẫn tới thoát vị đĩa đệm l4 l5 đó là do thoái hóa. Khi các đĩa đệm bị thoái hóa, hao mòn hoặc mất nước. Chất nhầy sẽ không nằm yên một chỗ mà sẽ thoát ra ngoài. Ngoài ra vận động sai tư thế hoặc thường xuyên bê vác vận nặng cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh này.

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm l4 l5 một cách tốt nhất thì bạn nên tới thăm khám bác sĩ tại những phòng khác hoặc bệnh viện uy tín và chất lượng. Từ đó có hướng chữa trị kịp thời cũng như tránh được những biến chứng sau này.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn