Bảo tồn và điều trị thoái hóa đốt sống lưng từ gốc

Cột sống được ví như một “trụ cột” mang trọng trách nâng đỡ toàn bộ trọng lực cơ thể. Kết nối hệ thống xương – khớp với nhau, chi phối hoạt động và toàn bộ các tác vụ cơ bản khác. Các đốt sống chịu áp lực càng lớn trong hoạt động thường ngày của cơ thể. Đặc biệt là các đốt sống lưng. Do vậy, căn bệnh phổ biến nhất chính là thoái hóa đốt sống lưng. Bảo tồn thoái hóa đốt sống lưng là cách ngăn chặn căn bệnh phát triển được nhiều người áp dụng.

Thoái hóa đốt sống lưng là gì?

Thoái hóa đốt sống lưng xảy ra do nhiều nguyên nhân do cả chú quan, khách quan và đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa, đặc biệt tỉ lệ bệnh nhân trong độ tuổi lao động vàng từ 25-35 tăng cao, có những ca hi hữu phát hiện thoái hóa đốt sống lưng khi chỉ mới 15. Đây còn được gọi là chứng viêm xương khớp, với biểu hiện dễ nhận thấy là những cơn đau mỏi kéo dài tại vùng thoái hóa, đau từ âm ỉ tới dữ dội, thậm chí mất ngủ, hạn chế cử động trong một thời gian dài.

Điều khiến bệnh trở nên khó kiểm soát hơn bởi những lầm tưởng trong bảo tồn và điều trị bệnh, đặc biệt bệnh không-thể-đảo-ngược khi thoái hóa là quá trình một chiều, và chỉ được phát hiện khi đã xuất hiện những biến chứng nguy hiểm:

  • Biến dạng cột sống/ Mất đường cong sinh lý cột sống.
  • Rối loạn vận động các chi, tê bì chân tay, rối loạn thần kinh thực vật.
  • Giới hạn chuyển động vĩnh viễn, gai xương, hẹp ống sống, trượt đốt sống, …
  • Thoát vị đĩa đệm, chèn ép rễ dây thần kinh.
  • Suy giảm chức năng và khả năng vận hành của các cơ quan.

Thoái hóa đốt sống lưng xảy ra do nhiều nguyên nhân

Khi đã xảy ra biến chứng, người bệnh không còn phương án nào khác ngoài việc vừa bảo tồn thoái hóa, vừa điều trị triệu chứng, đặc biệt với những biến chứng như thoát vị đĩa đệm, gai xương, … có thể khiến bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ bị teo cơ, liệt thân, tàn phế suốt đời.

ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG LƯNG: KHI “THUỐC” KHÔNG PHẢI LÀ CÂU TRẢ LỜI!

Thực tế quá trình thoái hóa được chia thành 4 giai đoạn, trong đó 2 giai đoạn đầu khi cột sống chưa bị biến dạng và đường cong sinh lý vẫn được bảo tồn chính là “thời điểm vàng” để điều trị thoái hóa đốt sống lưng. Tuy nhiên trong giai đoạn này thường chỉ xuất hiện các cơn đau âm ỉ và đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, bệnh nhân có thói quen tìm đến thuốc giảm đau để lảng tránh những lời cảnh báo này của cơ thể.

Chúng ta không nên chủ quan rằng chỉ dùng thuốc để điều trị dứt điểm thoái hóa đốt sống. Bởi thuốc có tác dụng trong khoảng thời gian nhất định, khi ngừng sử dụng, vùng tổn thương lại gây đau trở lại, người bệnh cảm thấy khó chịu và nhức nhối hơn, lạm dụng thuốc giảm đau vô cùng ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể như gan, thận, dạ dày. Thuốc chỉ là giải pháp khóa cơn đau tạm thời, không thể phục hồi các cấu trúc cột sống đã bị thoái hóa.

Bảo tồn thoái hóa đốt sống lưng mà không cần dùng thuốc

Để có thể điều trị nhanh chóng và hiệu quả các triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng mà không dùng thuốc, không tiêm, chúng ta không thể bỏ qua phương pháp điều trị tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay và đang được ưu tiên sử dụng rộng rãi tại Mỹ: Chiropractic kết hợp với các phương pháp Physio Therapy.

Điều trị thoái hoá đốt sống lưng hiệu quả không dùng thuốc

Điều trị thoái hóa đốt sống lưng với phương pháp Chiropractic tại Phòng khám IREC cho phép tối đa hóa hiệu quả liệu trình & rút ngắn thời gian điều trị bằng cách can thiệp từ gốc bệnh, chứ không điều trị triệu chứng như các giải pháp nội khoa với liệu trình khoa học kết hợp giữa nắn chỉnh cột sống với bác sĩ chiropractic, kết hợp điều trị với các thiết bị CHIRO hiện đại và các biện pháp Therapy hỗ trợ cùng các bài tập phục hồi chức năng cột sống tại nhà.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Chiropractic và vật lý trị liệu vô cùng hiệu quả

Dựa trên những chẩn đoán chính xác các điểm sai lệch trên cột sống, bác sĩ Chiropractic sẽ tiến hành nắn chỉnh những sai lệch đó nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí lên dây thần kinh hoặc tủy sống, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, đồng thời ngăn chặn quá trình thoái hóa tiếp tục diễn ra.

Bệnh nhân được điều trị bằng các thiết bị hiện đại

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Các thiết bị CHIRO hiện đại và các biện pháp Therapy được kết hợp trong phác đồ điều trị thoái hóa đốt sống với mục tiêu hỗ trợ giảm đau, giảm viêm và tăng khả năng phục hồi

Siêu âm trị liệu

Tác động cơ học làm thay đổi thể tích tế bào, thay đổi tính thẩm màng tế bào, tăng chuyển hóa. Tác dụng nhiệt làm tăng hoạt động của tế bào giãn mạch. Gia tăng tuần hoàn, tăng chuyển hóa, tăng quá trình đào thải và giải quyết được hiện tượng viêm. Tác dụng sinh học làm tang tuần hoàn và dinh dưỡng do tăng nhiệt độ. Tăng tính thẩm thấu mạch máu và tổ chức. Giãn cơ do kích thích trực tiếp của siêu âm lên các thụ cảm thể thần kinh. Kích thích quá trình tái sinh, giảm đau.

Điện xung trị liệu

Giúp làm mềm cơ, giảm đau nhanh chóng và giảm trương lực cơ co thắt. Kích thích thần kinh cơ, làm tăng dẫn truyền thần kinh. Giảm viêm, tăng chuyển hóa và thực bào tại chỗ.
Laser cường độ cao sử dụng cường độ cao tới 12W, công suất cao gấp 50 lần so với phương pháp

Laser lạnh

Cho phép đi sâu vào các gân, cơ , dây chằng. Laser cường độ cao giúp chống viêm, giảm đau, chống phù nề. Giúp cho khả năng phục hồi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sóng xung kích

Là một dạng sóng âm mang năng lượng biến đổi đột ngột, biên độ lớn. Giúp làm tan vôi hóa và sẹo mô, kích thích tái tạo tế bào mô trong khớp xương. Đẩy nhanh quá trình làm lành tổn thương và tăng tốc khả năng phục hồi.

IREC sử dụng các thiết bị điều trị hiện đại

Tùy theo mỗi trường hợp cụ thể, bác sĩ Chiropractic tại IREC có thể chỉ định và trực tiếp hướng dẫn thêm một số các bài tập phục hồi chức năng cột sống tại nhà cho bệnh nhân để tối ưu hiệu quả điều trị.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn