Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 – c6 không phẫu thuật

Các phương pháp chữa khỏi thoát vị đĩa đệm như dùng thuốc, tiêm, châm cứu, xoa bóp…kết hợp cùng các bài tập luyện hỗ trợ khác không thực sự hiệu quả như mong muốn. Cùng tìm hiểu phương pháp hoàn hảo cho bạn trong bài viết dưới đây.

Cột sống cổ và  nguy cơ thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm cột sống là những tấm đệm “giảm xóc” nằm giữa các đốt sống, với cấu tạo gồm 2 phần chính là bao xơ bên ngoài cùng nhân nhày bên trong, có chức năng giảm áp lực lên cột sống khi hoạt động.

Với các vị trí có tần suất cử động thường xuyên và chịu tải phần lớn lực tác động của cơ thể như thắt lưng, cổ vai gáy, đĩa đệm có nguy cơ dễ bị tổn thương hơn, bao xơ bên ngoài có thể bị mòn, khô gãy, rách, … khiến nhân nhày bên trong thoát ra ngoài, gây chèn ép vào các rễ thần kinh qua các lỗ liên hợp trên đốt sống làm hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cơ thể, được gọi là thoát vị đĩa đệm.

Vị trí của bệnh thoát vị đĩa đệm C5 C6 trong cơ thể

Cột sống cổ gồm 7 đốt sống được ký hiệu lần lượt từ trên cao xuống thấp là C1 - C2 - C3 - C4 - C5 - C6 - C7 – trong đó 2 đốt sống tiếp giáp ở dưới cùng là C5 – C6 chịu áp lực lớn hơn cả, do quyết định phần nhiều những hoạt động như cúi, gập, xoay nghiêng đầu của cơ thể, vì vậy đĩa đệm C5 – C6 rất dễ bị tổn thương và thoát vị.

TRIỆU CHỨNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ C5 – C6

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 – C6 thường xảy ra ở người cao tuổi do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên một số thống kê gần đây chỉ ra rằng bệnh đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc và thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, với các triệu chứng điển hình:

+ Các cơn đau xuất hiện tại vùng cổ và bắt đầu lan rộng ra sau gáy, vai và 2 tay. Cổ gáy có thể đau dữ dội, đau cứng vào một vài thời điểm trong ngày, không có dấu hiệu suy giảm, gây giới hạn chuyển động, thậm chí khó với tay ra phía sau, khó ngẩng, cúi đầu, tùy vào dây thần kinh bị tác động.

+ Đau đầu, đau nửa đầu dữ dội, ảnh hưởng tới trí nhớ, tâm trạng, khó ngủ.

+ Rối loạn cảm giác gây tê bì 2 tay, có thể kèm theo ngứa, nóng ran, …lực cơ tay giảm dần, khó cầm nắm, rõ rệt nhất là khi vừa thức giấc.

Thoát vị đĩa đệm C5 C6 gây nhiều cơn đau cho người bệnh

Bệnh được chia làm 4 giai đoạn tùy vào tình trạng tổn thương của đĩa đệm:

  • Phình lồi đĩa đệm
  • Sa đĩa đệm
  • Thoát vị đĩa đệm thực thụ
  • Thoát vị đĩa đệm có mảnh rời.

Trong đó 2 giai đoạn đầu khi nhân nhày bên trong chưa thoát ra ngoài. Là thời điểm vàng để điều trị bảo tồn mà người bệnh rất dễ chủ quan và bỏ qua.

CHỮA KHỎI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NHẤT THIẾT PHẢI PHẪU THUẬT?

Không chỉ để lại những cơn đau nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 – C6 còn vô cùng nguy hiểm. Bởi gần như toàn bộ hoạt động xoay nghiêng, cúi, ngửa của đầu đều phụ thuộc vào các đốt sống này. Khi đã đi qua thời điểm vàng để điều trị bảo tồn. Người bệnh có thể phải đối mặt với các biến chứng như gai cột sống, hẹp ống sống, biến dạng cột sống, teo cơ hoặc thậm chí là liệt thân trên, tàn phế.

Trường hợp thoát vị đĩa đệm cổ cần phẫu thuật

Các phương pháp chữa khỏi thoát vị đĩa đệm như dùng thuốc, tiêm, châm cứu, xoa bóp… Kết hợp cùng các bài tập luyện hỗ trợ khác không thực sự hiệu quả như mong muốn. Những phương pháp này dễ làm chệch hướng điều trị và đánh lừa cảm giác của người bệnh khi giảm các cơn đau nhanh chóng. Trong khi các sai lệch và tổn thương ở đĩa đệm vẫn tồn tại.

Khi tình trạng thoát vị chuyển sang giai đoạn nặng, giải pháp cuối can thiệp cuối cùng là phẫu thuật. Phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro, cùng nguy cơ tái phát rất cao.

IREC điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn không phẫu thuật

Không cần phẫu thuật cũng có thể chữa khỏi thoát vị đĩa đệm

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm CHIROPRACTIC kết hợp GIẢM ÁP CỘT SỐNG KHÔNG PHẪU THUẬT + PHYSIO THERAPY + VẬN ĐỘNG TRỊ LIỆU. Được coi là giải pháp tốt nhất khi được thực hiện. Với các tiêu chí KHÔNG tiêm, KHÔNG dùng thuốc, hạn chế nguy cơ phẫu thuật. Mỗi người bệnh sẽ có một tình trạng bệnh lý khác nhau, các Giáo sư, Bác sĩ tại IREC. Sẽ có phương pháp điều trị riêng cho từng giai đoạn nhằm tối đa hóa hiệu quả & rút ngắn thời gian điều trị.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Phương pháp giảm áp cột sống không phẫu thuật D.O.C là bước tiến vượt trội của kỹ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm. Với các chương trình phù hợp với các phác đồ và tình trạng khác nhau của mỗi bệnh nhân. Phương pháp này có tác dụng làm mở rộng không gian giữa các đốt sống. Tăng cường trao đổi, đưa nước và các chất dinh dưỡng vào trong đĩa đệm. Giúp làm lành tổn thương nhanh chóng.

IREC Clinic cam kết là đơn vị sở hữu hệ thống giảm áp cột sống – điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật hiện đại nhất trong và ngoài nước hiện nay. Hứa hẹn sẽ mang đến sự lựa chọn tin cậy và yên tâm nhất cho mọi bệnh nhân.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn