Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot

Xuất hiện trong những năm gần đây phương pháp phẫu thuật bằng robot được nhiều các bác sĩ bệnh nhân lựa chọn và có nhiều phản hồi tích cực với độ chính xác cao. Tuy nhiên, chi phí dành cho mổ bằng robot lại không hề rẻ. Mời bạn theo dõi bài viết dưới dưới đây để biết ưu nhược điểm của phương pháp này và chi phí cần phải bỏ ra khi tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot được tiến hành như thế nào?

Khi tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm, các bác sĩ sẽ lập trình dựa trên các hình ảnh của Xquang để tìm và đảm bảo chính xác vị trí bắt đinh vít. Để robot có thể xác định đúng vị trí và tiến hành thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật.

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot

Tại sao phẫu thuật bằng robot lại có chi phí đắt?

Phẫu thuật bằng robot hiện nay có chi phí đắt nhất. Số tiền cho một ca phẫu thuật dao động động từ 80 đến 100 triệu đồng có thể hơn vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: cơ sở tiến hành, tình trạng bệnh lý, chi phí hao tổn máy móc,….

Những ưu điểm khi lựa chọn phẫu thuật bằng robot
  • Độ chính xác cực kỳ cao và đạt tới 98,3% (so với hơn 4% nếu không sử dụng robot). Qua đó, giúp bác sĩ có thể đảm bảo được độ an toàn cao nhất cho người bệnh.
  • Hạn chế tổn thương đến các dây thần kinh khác. Vì mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot là một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn nên sẽ không gây ra tổn thương cho các dây thần kinh.
  • Rất ít biến chứng có thể xảy ra. Với cách phẫu thuật không sử dụng robot. Sau khi mổ, người bệnh cần được chăm sóc sức khỏe và theo dõi đặc biệt để hạn chế tình trạng xuất hiện các biến chứng không tốt gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, một vài biến chứng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh như nhiễm trùng, chảy máu hay thậm chí là liệt nửa người.
  • Rút ngắn thời gian phẫu thuật xuống chỉ còn 3 giờ đồng hồ so với 5 đến 10 tiếng đồng hồ với các phương pháp mổ thông thường.
  • Người bệnh có thể đi lại sớm hơn. Với việc mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot, người bệnh sau khi được phẫu thuật 2 ngày đã hoàn toàn có thể đi lại được. Ít hơn rất nhiều so với việc phẫu thuật không sử dụng robot. Người bệnh có thể đi lại được sau ít nhất 4 đến 5 ngày.
Lưu ý:

Phẫu thuật bằng robot cũng chỉ là phương pháp ngoại khoa như bao phương pháp phẫu thuật khác. Chỉ nên áp dụng khi điều trị bảo tồn không có hiệu quả sau 6 tháng điều trị. Cũng có những rủi ro tương tự như các biện pháp mổ khác. Hơn nữa, với với chi phí rất cao người bệnh nên cân nhắc. Không phải ai cũng có thể tiến hành điều trị được.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật

Biện pháp mổ hiệu quả nhất và thường được các bệnh viện chỉ định. Khi tình trang thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn 3 và hoặc 4. Trong đó ở giai đoạn 3 người bệnh không nhất thiết phải mổ mà có thể lựa chọn điều trị bằng phương pháp bảo tồn.

Mổ tại một vùng đĩa đệm khỏi, không có nghĩa là các vùng đĩa đệm khác sẽ không bị thoát vị trong tương lai gần. Do đó ta phải có những bài tập, điều trị, và tập luyện đặc biệt để cột sống khỏe mạnh. Hơn nữa bạn cũng không muốn điều trị bệnh mà phải lo lắng về việc mất quá nhiều chi phí.

Bạn đang lo ngại về phẫu thuật cũng như các biến chứng của nó?

Tại IREC Clinic, chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong áp dụng phương pháp Chiropractic - phương pháp nắn chỉnh cột sống ra đời từ năm 1895 tại Mỹ bởi Daniel David Palmer. Đến nay, sau 120 năm phát triển, Chiropractic đã trở nên phổ biến và được công nhận tại 65 quốc gia với hơn 70.000 trung tâm Chiropractic. Dù bạn đang ở giai đoạn nào của bệnh cũng có thể an tâm sử dụng. Cũng như có chi phí bình dân, bạn bỏ ra một số tiền không đắt nhưng vẫn có thể khỏi bệnh.

Chiropractic là một phương pháp chăm sóc sức khỏe tập trung vào cột sống, các khớp của cơ thể. Kết nối của chúng với hệ thống thần kinh. Với phương châm: “Điều trị từ gốc bệnh - Không dùng thuốc - Không tiêm - Hạn chế nguy cơ phẫu thuật”

Tính đến thời điểm hiện tại, CHIROPRACTIC - là phương pháp được cân nhắc đầu tiên trước các giải pháp nội khoa (có dùng thuốc) để điều trị cơ, xương, khớp & cột sống hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ với Phòng khám IREC Clinic

IREC tự hào là phòng khám đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đầy đủ dịch vụ Chiropractic - chăm sóc sức khỏe hệ xương, khớp, cột sống và phục hồi chức năng toàn diện.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn