Chụp X quang có phát hiện thoát vị đĩa đệm

Chụp X Quang là một trong những phương pháp mà bệnh nhân thường nghĩ tới khi có nhu chẩn đoán đoán Thoát vị đĩa đệm. Vì vậy câu hỏi mà rất nhiều người bệnh đặt ra rằng. Chụp Xquang có phát hiện thoát vị đĩa đệm không? Dưới đây là câu trả lời của các chuyên gia tại phòng khám IREC CLinic về vấn đề này.

Chụp X - Quang có tác dụng hỗ trợ các bác sĩ đánh giá gián tiếp thoát vị dĩa đệm

Phương pháp chẩn đoán chụp X-Quang cột sống thông thường không phát hiện được thoát vị đĩa đệm. Vì những tổn thương xuất hiện tại đĩa đệm không cản quang. Nên không thấy được trên phim chụp. Công dụng chính của những tấm phim chụp X - Quang là hỗ trợ các bác sĩ đánh giá gián tiếp về tổn thương đĩa đệm. Khi thấy giảm chiều cao khe liên đốt sống, vẹo cột sống.

Phương pháp chẩn đoán chụp X-Quang cột sống

Chụp X - Quang đơn thuần không thể giúp người bệnh có bị thoát vị đĩa đệm hay không. Mà muốn phát hiện được thoát vị đĩa đệm phải chụp bao rễ cản quang. Chụp cắt lớp vi tính (CT Scan). Chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI). Khi đó hình ảnh đĩa đệm sẽ rõ hơn, cụ thể hơn cả phần trong và ngoài iúp các bác sĩ đánh giá được hình thái. Tính chất tổn thương đĩa đệm. Vị trí thoát vị vào ống sống hay vào lỗ liên hợp và mức độ hẹp ống sống do thoát vị đĩa đệm gây ra. Từ đó có cơ sở để quyết định các biện pháp cải thiện hiệu quả.

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến tổn thương cột sống. Trường hợp tệ nhất có thể dẫn đến bệnh nhân bị tàn phế. Vì vậy nếu bạn có triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống bạn cần thăm khám ngay tại các cơ sở điều trị bệnh uy tín để có phương án điều trị bệnh an toàn.

Hãy liên hệ với chúng tôi

Bệnh thoát vị đĩa đệm, chỉ khỏi được hoàn toàn khi các đĩa đệm tại cột sống tự được phục hồi các chức năng của chúng từ bên trong. Mọi biện pháp can thiệp như uống thuốc hay phẫu thuật chỉ là biện pháp tạm thời. Có thể tái phát vì không thể đi sâu vào gốc bệnh.

Do đó ta phải có những bài tập, điều trị, và HỆ THỐNG tập luyện ĐẶC BIỆT để cột sống khỏe mạnh. Hơn nữa bạn cũng không muốn điều trị bệnh mà phải lo lắng về việc mất quá nhiều chi phí.

Tại IREC Clinic, chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong áp dụng phương pháp Chiropractic - phương pháp nắn chỉnh cột sống ra đời từ năm 1895 tại Mỹ bởi Daniel David Palmer. Đến nay, sau 120 năm phát triển, Chiropractic đã trở nên phổ biến và được công nhận tại 65 quốc gia với hơn 70.000 trung tâm Chiropractic. Dù bạn đang ở giai đoạn nào của bệnh cũng có thể an tâm sử dụng, cũng như có chi phí bình dân, bạn bỏ ra một số tiền không đắt nhưng vẫn có thể khỏi bệnh.

Chiropractic

Là một phương pháp chăm sóc sức khỏe tập trung vào cột sống, các khớp của cơ thể và sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh. Với phương châm: “Điều trị từ gốc bệnh - Không dùng thuốc - Không tiêm - Hạn chế nguy cơ phẫu thuật”

IREC tự hào là phòng khám đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đầy đủ dịch vụ Chiropractic - chăm sóc sức khỏe hệ xương, khớp, cột sống và phục hồi chức năng toàn diện.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hy vọng chúng tôi có thể giúp đỡ bạn một cách tốt nhất!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn