Nếu gặp những cơn đau với các triệu chứng tê, nhức lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân, hay đau vùng cổ, gáy lan ra hai vai và xuống các cánh tay, bàn tay… thì có khả năng bạn đã nằm trong số 30% dân số thế giới bị đe dọa bởi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống. Chữa Thoát vị đĩa đệm bằng Chiropractic là phương pháp được nhiều người sử dụng. Cùng tìm hiểu sự kỳ diệu của Chiropractic trong bài viết dưới đây.

Đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm được coi như một “bệ đỡ” đàn hồi nằm giữa các đốt sống trên hệ thống cột sống, có tác dụng giảm sóc khi vận động, hấp thụ lực lên cột sống và mang lại khả năng xoay, vặn, cúi, nghiêng người … cho cơ thể.

Đĩa đệm được chia làm 3 phần: nhân nhày ở dạng keo nằm bên trong, bao xơ với cấu trúc dạng sợi dai bao bọc bên ngoài, cùng mâm sụn nằm giữa các đốt sống.

Các giai đoạn của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi các đốt sống bị thoái hóa, do vận động sai tư thế, chấn thương hoặc tai nạn khiến bao xơ bên ngoài bị mòn, rách, nhân nhày bên trong thoát ra ngoài và chèn ép vào các dây thần kinh cột sống nối với hệ thống cơ quan bên trong cơ thể. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng lao động và khó khăn trong cử động, sinh hoạt hàng ngày, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm:

Teo cơ:

Nhóm dây thần kinh các chi chân và tay bị chèn ép, máu không lưu thông để nuôi cơ khiến cơ chân tay dần bị teo đi.

Rối loạn cảm giác:

Khối thoát vị tác động vào dây thần kinh chi phối chân tay, khiến chân tay bị tê bì, mất cảm giác, không thể cử động linh hoạt. Một số trường hợp bị hội chứng đuôi ngựa: da tái, tiểu tiện không kiểm soát, …

Rồi loạn dây thần kinh thực vật:

Chóng mặt ù tai, mất thăng bằng, mắt mờ từng cơn, hạ huyết áp, đau ngực, cơ thể nóng lạnh bất thường.

Ảnh hưởng các cơ quan nội tạng:

Các nhóm dây thần kinh cột sống chi phối tim, phổi, gan, thận, … bị chèn ép sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của bộ phận tương ứng, gây suy yếu và giảm chức năng hoạt động.

Điều trị thoát vị đĩa đệm – Giải pháp nào tối ưu?

Điều trị thoát vị đĩa đệm đừng phẫu thuật nếu bạn chưa sẵn sàng

Hiện có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh lý này như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp… Kết hợp cùng các bài tập luyện hỗ trợ khác. Tuy nhiên, những phương pháp này dễ làm chệch hướng điều trị và đánh lừa cảm giác của người bệnh. Khi giảm các cơn đau nhanh chóng. Trong khi các sai lệch và tổn thương ở đĩa đệm vẫn tồn tại.

Khi tình trạng thoát vị nặng, bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân nên phẫu thuật. Phương pháp này tuy có tỉ lệ thành công cao. Nhưng có khả năng để lại nhiều rủi ro và di chứng về sau. Cùng nguy cơ tái phát sau phẫu thuật khá cao.

Chữa Thoát vị đĩa đệm bằng Chiropractic

Là phương pháp nắn chỉnh những sai lệch trên cột sống và phát hiện những tổn thương nhỏ nhất trong hệ thống cơ xương khớp của cơ thể. Chiropractic đã trải qua 120 năm phát triển tại Mỹ cùng 65 quốc gia khác trên toàn thế giới. Được đặc biệt chú ý bởi không chỉ hiệu quả mà còn an toàn tuyệt đối. Khi áp dụng biện pháp không sử dụng thuốc, không tiêm và không phẫu thuật. Theo xu hướng trị liệu hạn chế xâm lấn được áp dụng trên gần 70.000 trung tâm Chiropractic.

Chiropractic được ưu tiên sử dụng để trị liệu các bệnh về cơ xương khớp cột sống

Chiropractic kích thích cơ thể tự chữa lành, giải phóng sự chèn ép lên các nhóm dây thần kinh chi phối hoạt động của từng tế bào. Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, khi các đốt sống được nắn chỉnh trở về vị trí đúng sẽ không gây áp lực lên các đĩa đệm gây. Nên các cơn đau và khó chịu trong sinh hoạt thường ngày.

Cột sống và dây thần kinh được giải phóng, cấu trúc mô hư tổn sẽ dần được phục hồi và cải thiện chức năng hoạt động. Mang lại cho hệ thống cơ xương khớp một sức khỏe toàn diện.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *