Với bất kỳ chuyển động nào lên cột sống, đĩa đệm có thể bị biến dạng và phình ra khỏi không gian giữa các đốt sống. Tình trạng này được coi là thể nhẹ của thoát vị đĩa đệm và có thể chữa lành hoàn toàn. Cùng tìm hiểu về cách chữa trị phình đĩa đệm ngay sau đây.

Lúc này, bao xơ vẫn bình thường, tuy nhiên nhân nhầy đã có xu hướng biến dạng. Giai đoạn này thường khó phát hiện do những cơn đau không rõ ràng. Nên rất dễ nhầm lẫn với đau lưng thông thường.

Dấu hiệu nhận biết phình đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm

Chớ coi thường những dấu hiệu nhỏ!

Phình đĩa đệm thường khó phát hiện bởi bệnh phát triển âm thầm, bạn có thể gặp những cơn đau không rõ ràng nên rất dễ #nhầm_lẫn với đau lưng thông thường. Các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ những những bệnh nhân phình đĩa đệm không có triệu chứng đau hoặc rối loạn chức năng vận động tăng dần theo tuổi.

Do vậy, nếu không được khám tầm soát đĩa đệm cột sống từ sớm có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm thực thụ. Lúc này, nhân nhầy bên trong đã lệch khỏi vị trí trung tâm, thậm chí thoát ra ngoài, chèn ép trực tiếp lên tủy sống và các dây thần kinh, gây ra những cơn đau lưng dữ dội, kèm theo các triệu chứng tê mỏi, rối loạn cảm giác tay chân, giảm khả năng vận động hoặc nặng hơn có thể gây liệt vĩnh viễn.

Chiropractic – Chữa trị phình đĩa đệm không phẫu thuật

Điều trị thoát vị đĩa đệm từ gốc bằng Chiropractic

Phình đĩa đệm thường khởi phát với các cơn đau lưng dai dẳng ở thể nhẹ. Do vậy, người bệnh thường chủ quan bỏ qua hoặc sử dụng thuốc xoa bóp, giảm đau, làm giãn cơ… Đây là quan điểm sai lầm khiến bệnh càng trầm trọng hơn. Bởi thuốc giảm đau chỉ làm thuyên giảm cơn đau tạm thời, gây lệch hướng điều trị.

Với những tiêu chí vượt trội như: KHÔNG tiêm, KHÔNG dùng thuốc và HẠN CHẾ tối đa các nguy cơ phẫu thuật, điều trị với bác sĩ Chiropractic nước ngoài tại phòng khám Irec không chỉ làm giảm các triệu chứng đau lưng tức thì mà còn can thiệp tận gốc nguyên nhân gây phình đĩa đệm, triệt tiêu các nguy cơ gây biến chứng nặng hơn bằng cách:

✔ Nắn chỉnh những sai lệch dù là nhỏ nhất trên cột sống nhằm giải phóng sự chèn ép của các đốt sống sai vị trí lên dây thần kinh hoặc tủy sống, khuyến khích cơ chế tự phục hồi của cơ thể.

✔ Phục hồi đường cong sinh lý cột sống, giúp giảm nguy cơ chấn thương cấp tính gây thoát vị đĩa đệm thực thụ.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *