Cong vẹo cột sống là một trong những triệu chứng bệnh nhiều người gặp phải. Gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như tinh thần hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều cách chữa cong vẹo cột sống khác nhau, mỗi người sẽ phù hợp với một phương pháp. Tuy nhiên, có thể khẳng định an toàn và hiệu quả hơn cả vẫn là phòng khám IREC.

Cong vẹo cột sống là gì?

Cong vẹo cột sống là biểu hiện của tình trạng cong của cột sống. Nó có thể bị cong sang phía bên của trục cơ thể. Vẹo xoay của các thân đốt sống theo trục của mặt phẳng ngang. Là bộ phận khung nâng đỡ cơ thể, cột sống đóng vai trò quan trọng. Nên khi có biểu hiện cong vẹo cần thiết phải có sự can thiệp kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến bệnh cong vẹo cột sống. Phổ biến hơn cả là do bẩm sinh, do tập ngồi hoặc tập đi quá sớm ở trẻ nhỏ. Từ lúc xương còn chưa được chắc khỏe đã có thói quen ngồi không tốt. Nên sẽ dẫn đến việc nắn cột sống bị lệch từ nhỏ. Khi ngồi làm việc, học tập hoặc do tính chất công việc phải bê vác nặng. Cũng là nguyên nhân dẫn đến cong vẹo cột sống.

Biểu hiện của cong vẹo cột sống

Các yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều người bị bệnh cong vẹo cột sống. Thông thường, ông bà, bố mẹ có người bị cong vẹo cột sống thì con cháu cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Thực tế, ngoài những nguyên nhân trên thì phần lớn, chiếm đến 75% các ca bệnh cong vẹo cột sống là không xác định được nguyên nhân chính xác.

Một số biểu hiện của bệnh cong vẹo cột sống?

Bệnh cong vẹo cột sống có nhiều biểu hiện khác nhau. Cụ thể rõ nhất là xương sườn và bả vai nhô ra, nó không chỉ gây ra các biểu hiện đau nhức mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình chung của cơ thể người.

Các biểu hiện dị dạng như chân ngắn chân dài cũng gặp rất nhiều ở những người bệnh bị cong vẹo cột sống. Nó gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt, làm việc thường ngày, đồng thời tạo nên hình ảnh không được đẹp mắt cho người bệnh.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các biểu hiện khác nhau cho thấy bạn đang bị cong vẹo cột sống, tuy nhiên tùy vào mức độ mà có thể nhận biết được hoặc không. Cách tốt nhất ở đây vẫn là nên có sự thăm khám định kỳ, chụp ảnh tại các đơn vị y tế để phát hiện được bệnh một cách tốt nhất.

Cách chữa cong vẹo cột sống hiệu quả

Với thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, y học cũng vì thế mà phát triển theo, hàng loạt các cách chữa cong vẹo cột sống được ra đời. Trong số đó, các phương pháp do phòng khám IREC cung cấp được đánh giá rất cao.

Là phòng khám chuyên khoa về xương khớp, IREC cung cấp các dịch vụ chữa bệnh cong vẹo cột sống vô cùng an toàn và hiệu quả cao. Toàn bộ quá trình chữa bệnh, sử dụng hệ thống máy móc hiện đại. Cùng với đội ngũ y bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành hỗ trợ nhiệt tình, hết mình.

Cách chữa bệnh cong vẹo cột sống hiệu quả

Chữa cong vẹo cột sống không cần phẫu thuật

Không những vậy, chữa cong vẹo cột sống tại IREC thực hiện các phương pháp điều trị chuyên sâu và vật lý trị liệu. Nên đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa khả năng phẫu thuật. Với phương pháp này giúp người bệnh có thể cải thiện được tình trạng cong vẹo cột sống. Mà không cần phải lo lắng về bất cứ tác dụng phụ nào gây ra. Điều trị nhẹ nhàng, lành mạnh hơn, nói không với thuốc.

Bạn có nhu cầu điều trị bệnh cong vẹo cột sống. Khi đến IREC sẽ luôn được tiếp đón chu đáo, nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên, y tá chuyên nghiệp. Trước khi tiến hành thực hiện điều trị, sẽ luôn được thăm khám và tư vấn một cách kỹ lưỡng. Để có được sự thống nhất tốt nhất về hướng chữa bệnh.

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *