Cơ thể con người là một cỗ máy sống hoạt động cực kỳ logic và hiệu quả. Tuy nhiên, do những tác động từ bên trong lẫn bên ngoài mà đôi khi cỗ máy này cũng có thể gặp những trục trặc. Một trong những dấu hiệu tiêu biểu cho việc trục trặc đó chính là những cơn đau hoặc mắc một căn bệnh nào đó. Hiện nay một trong những cơn đau phổ biến nhất của con người được ghi nhận đó là đau lưng. Vậy đau lưng là gì? Chữa đau lưng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Đau lưng là gì? Khi đau lưng thì cảm giác như thế nào?

Chắc hẳn trong chúng ta ít nhất cũng phải trải qua một lần đau lưng. Đau lưng là cảm giác đau bộ phận đằng sau cơ thể. Đau vùng thắt lưng là phổ biến nhất. Nguyên nhân dẫn tới những cơn đau lưng rất đa dạng. Có thể là do tủy sống gặp vấn đề, do thần kinh cột sống. Hoặc bất kỳ cơ quan lân cận nào cũng có thể bị ảnh hưởng.

Đau lưng cũng có nhiều loại khác nhau, tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh một người. Tuy nhiên bệnh này sẽ tập trung ở một vài vị trí tiêu biểu. Như: đau cổ, đau lưng dưới, đau lưng trên, đau vùng thắt lưng, đau vùng xương cụt, hay đau vùng lưng giữa… Bệnh đau lưng có hai trường hợp xảy ra khi mắc phải. Đó là có thể sẽ đau dữ dội khi người bệnh bị đau cấp tính. Hoặc những cơn đau rải rác hoặc thường xuyên thì là đau mãn tính.

Những cảm giác của người bị đau lưng

Nguyên nhân dẫn tới đau lưng?

Như đã nói ở trên có vô vàn nguyên nhân có thể dẫn tới đau lưng. Tùy vào tình trạng bệnh thì bác sĩ mới có thể đánh giá được mức độ nguy hiểm được. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một vài thông tin dưới đây, về dấu hiệu và nguyên nhân. Để có một cái nhìn trực quan nhất về tình trạng bệnh của mình.

Đầu tiên đó là đau do căng cứng, hoặc quá tải

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đau lưng gặp phổ biến ở những người có độ tuổi trung niên hoặc người già. Khi lưng bị căng cứng quá tải tức là một chúng ta bị giãn dây chằng lưng. Hai là bị căng cơ. Với giãn dây chằng lưng thì người bệnh sẽ gặp khó khăn trong vận động, đau nhức toàn thân đặc biệt là vùng lưng. Đôi khi là không cúi được mà cũng không đứng thẳng được. Còn với căng cơ thì là chấn thương ở vùng thắt lưng. Khiến cho cơ hoặc gân bị quá tải dẫn tới kéo căng và rách. Điều này làm cho cơ bắp của bạn bị ảnh hưởng, yếu đi và gây đau dọc sống lưng.

Một trong những nguyên nhân tiếp theo làm cho tỉ lệ người có nhu cầu chữa bệnh đau lưng ngày càng cao. Đó chính là cấu trúc xương có vấn đề. Bất kỳ thương tổn nào của cấu trúc xương như rách đĩa đệm, phồng đĩa đệm hoặc viêm khớp đều dẫn tới những cơn đau lưng.

Sai tư thế

Ngoài ra lười vận động hay ngồi lâu sai tư thế đối với dân văn phòng. Hay thói quen bắt chéo chân, gù lưng khi ngồi cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh đau lưng. VÌ điều này sẽ làm cho lưng chịu sức ép rất lớn.

Điều trị đau lưng hiệu qủa không dùng thuốc

Chữa đau lưng bằng phương pháp chiropractic chữa đau lưng không dùng thuốc có hiệu quả

Một phương pháp chữa đau lưng tương đối phổ biến hiện nay. Đó là Chiropractic chữa bệnh đau lưng không dùng thuốc. Phương pháp này tập trung vào những liệu pháp thực tế để chữa trị cho người bệnh. Chiropractic chữa bệnh đau lưng là phương pháp điều trị không cần phẫu thuật. Thay vào đó các chuyên gia, các bác sĩ chuyên khoa với kỹ thuật và kinh nghiệm của mình. Sử dụng chính đôi bàn tay để chỉnh các khớp xương hay cột sống bị sai lệch. Điều này rất hiệu quả vì với phương pháp nắn tay thủ công. Cùng những thiết bị y tế hiện đại giúp cho cơ thể được kích thích chế độ tự phục hồi. Nhanh chóng thuyên giảm đau lưng.

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *