Hiện nay các bệnh xương khớp đã xuất hiện sớm hơn ở những người trẻ tuổi, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc của chúng ta. Một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở dân văn phòng, người già, người làm dịch vụ bốc vác đó chính là thoát vị đĩa đệm L5 S1. Vậy làm sao để chữa thoát vị đĩa đệm L5 S1 hiệu quả nhất?

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm L5 s1

Thoát vị đĩa đệm L5 S1 xuất hiện ở vùng thắt lưng của chúng ta. Tại đây khi nhân trắng bên trong thoát ra ngoài bao xơ, đĩa đệm bị xẹp xuống. Làm cho các khớp xương va vào nhau gây đau nhức. Và làm tổn thương các vùng xương xung quanh. Đồng thời dây thần kinh xung quanh bị chèn ép, dây chằng bị yếu đi. Gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh và khu vực bị đau ngày càng lan rộng hơn.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, đứng lên ngồi xuống chúng ta đều cảm thấy khó khăn, hiệu quả công việc bị giảm đi. Các cơn đau dễ làm cho người bệnh cáu gắt, nổi nóng vô cớ, mất đi sự bình tĩnh của mình khi giải quyết mọi việc. Các cơn đau nhức thoát vị đĩa đệm thể hiện rõ nhất khi thời tiết thay đổi thất thường. Hoặc khi chúng ta thay đổi tư thế ngồi, nằm.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm L5S1

Các cơn đau của thoát vị đĩa đệm L5 S1 thường lan rộng xuống cơ bắp đùi, các ngón chân, gây tê mỏi. Đi lại khó khăn và chậm chạp hơn. Thoát vị đĩa đệm L5 S1 nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ để lại các biến chứng. Như dị tật, tê liệt, cứng cơ.

Thoát vị đĩa đệm L5 S1 ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của chúng ta?

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1 ở chúng ta. Nguyên nhân chủ quan do cơ địa xương khớp của mỗi người. Khả năng chống chịu sức ép từ các dây thần kinh lên dây chằng. Hiện nay bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1 thường xuất hiện ở những người làm việc trong văn phòng. Những người ít có điều kiện thời gian để vận động, đi lại.

Thoát vị đĩa đệm gây đau nhức cho chúng ta khi đứng lên ngồi xuống. Vào buổi tối các triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện rõ hơn sau một ngày dài hoạt động. Thoát vị đĩa đệm làm cho chúng ta mất ngủ, trằn trọc không yên. Các cơn đau ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc của mỗi người.

Khi bê vác các vật nặng hoặc tập luyện thể thao không đúng cách. Thoát vị đĩa đệm L5 S1 làm cho chúng ta phải chật vật với các động tác vươn vai, chạy nhảy, đứng ngồi,…Về già căn bệnh này sẽ làm cho chúng ta bị còng lưng, cong vẹo cột sống, dị tật. Và mất đi cảm giác ở các ngón chân, khớp xương.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1 hiệu quả

Khi không nắm rõ được triệu chứng và mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhiều người thường sai lầm khi chọn phương pháp dùng thuốc hoặc châm cứu để điều trị bệnh. Tuy nhiên đây không phải là những phương pháp hiệu quả và tốt nhất, nó chỉ đánh lừa cảm giác đau của chúng ta, một thời gian sau chúng sẽ xuất hiện trở lại và thậm chí còn nặng hơn.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm L5S1 hiệu quả tại IREC

Lựa chọn phương pháp điều trị cũng như phòng khám chữa bệnh chuyên nghiệp vô cùng quan trọng với mỗi khách hàng. Các đơn vị thăm khám xương khớp có kinh nghiệm lâu năm như phòng khám Irec Clinic sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị cho mình.

Phòng khám xương khớp Irec Clinic với nhiều năm kinh nghiệm điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cùng đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp cam kết hạn chế nguy cơ phẫu thuật, không dùng thuốc khi điều trị, mang đến sự tin cậy cho mọi khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay để được đặt lịch thăm khám xương khớp với bác sỹ hàng đầu Việt Nam và nước ngoài!

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *