Làm thế nào để chữa thoát vị đĩa đệm triệt để?

Hiện nay, con người phải đối mặt với vô vàn nguy cơ bệnh tật. Một trong những căn bệnh đó là thoát vị đĩa đệm, tập trung vào phần thắt lưng, cổ. Có một tình trạng hiện nay đó là đôi khi chính người bệnh cũng không biết được mình đang mắc phải căn bệnh này. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu được triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm của chúng ta bên trong có phần nhân (một khối nhân nhầy) và được bao bọc bởi một lớp vỏ bọc bên ngoài. Tuy nhiên, khi bạn mắc căn bệnh này thì phần nhân bên trong bị rò ra ngoài hay có thể nói là bị thoát ra ngoài. Vì là chất nhầy nên khối này không đứng yên mà sẽ di chuyển theo vết nứt từ vòng sợi thoát dần. Ra khỏi vị trí vốn có của nó, sau đó là tràn ra ngoài.

Khi tràn ra ngoài khối chất nhầy này sẽ chiếm hoặc chèn ép vào vị trí của những bộ phận khác như là rễ thần kinh và tủy sống. Hay có thể hiểu đơn giản hơn đó là đĩa đệm của bạn bị chèn ép và di chuyển khỏi vị tri ban đầu. Theo các báo cáo, ở Việt Nam có tới 17% người ở độ tuổi trên 60 bị đau lưng. Một thông tin khác nữa là tại Mỹ, hàng năm có tới trên 2 triệu người phải nghỉ việc do đau thắt lưng. Chi phí điều trị cho căn bệnh này lên tơi 21 tỉ đô la mỗi năm.

Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm là gì?

Bệnh này có những biến chứng rất thất thường. Bạn không chỉ có thể bị thoát một đĩa đệm mà có thể là nhiều đĩa đệm khác nhau cùng lúc trên cột sống hoặc cổ. Đĩa đệm giúp cho xương có thể chuyển động mà không bị cọ xát và tổn thương nhau. Do đó, nếu mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cảm thấy mọi hoạt động của mình trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Căn bệnh nào cũng sẽ có những giai đoạn khác nhau và thoát vị đĩa đệm cũng vậy. Sau đây là một vài triệu chứng phổ biến tăng dần theo cấp độ nặng của bệnh. Đầu tiên những triệu chứng ban đầu của người bệnh là rối loạn cảm giác. Bạn sẽ cảm thấy các lực của tay và chân bị ảnh hưởng. Nó không được mạnh mẽ như bình thường, bị giảm sút đáng kể. Cơ thể sẽ xuất hiện những cơn đau khi bạn vận động kể cả khi bạn ho hay hắt hơi. Thậm chí bạn có thể gặp những cơn đau dữ dội khi ngồi đứng, nằm lâu.

Một vài triệu chứng khác như rối loạn cương dương ở nam giới, Nói chung những cơn đau chính là biểu hiện cơ bản nhất. Giảm khi nghỉ ngơi và tăng nhanh hơn khi bạn vận động. Thậm chí thi thoảng bạn có thể bị tê hoặc bỏng rát như kim châm, vận động vô cùng khó khăn.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thường thấy

Ở những giai đoạn nặng hơn thì người bệnh mất dần cảm giác, tê bị chân tay xuất hiện với tần suất lớn hơn. Thậm chí có thể là rối loạn đại tiện hay tiểu tiện. Một vài triệu chứng nặng hơn nữa đó là teo cơ bắp chân và bắp tay. Sụt cân liên tục mệt mỏi và chán ăn.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Có nhiều cách đơn giản xuất phát từ những loại thuốc dân gian có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Như cây ngải cứu, lá tía tô, xương rồng, củ nghệ và đu đủ... Đây đều là những bài thuốc dân gian cực hiệu quả trong việc chữa thoát vị đĩa đệm. Nếu sử dụng những loại thuốc này thường xuyên thì căn bệnh này của bệnh nhân sẽ thuyên giảm đáng kể.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thế kỷ. Và với tính chất công việc căng thẳng của đời sống hiện đại, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy mà ngay từ bây giờ bạn cần phải tự xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, khoa học để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ của mình

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn