Cột sống được cấu thành bởi 24 đốt sống nằm trên trục thẳng, kéo dài từ phần cổ cho đến thắt lưng. Trong trường hợp các đốt sống chịu tổn thường hoặc áp lực lớn. Sẽ làm nhân nhầy trong đốt sống trượt ra bên ngoài và gây tổn thương tới cột sống. Một trong những hội chứng phổ biến có thể mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho bạn. Đó chính là thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6.

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6

Đốt sống cổ vị trí C5, C6 và C7 là các bộ phận dễ bị tác động nhất. Thường gặp phải nhiều tổn thương do bị áp lực chèn ép. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm này có thể là do bạn thường xuyên làm các công việc nặng nhọc. Vận động sai tư thế, ngồi máy tính quá lâu hoặc thói quen xấu khi ngồi và ngủ.

Bên cạnh đó, chấn thương khi tập luyện thể thao hoặc tai nạn bất ngờ khi tham gia giao thông. Cũng có thể trở thành nhân tố chính tác động tới đĩa đệm và làm cho đốt sống cổ bị thoát vị.

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6

Trong khi đó, ở người cao tuổi, tình trạng thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6 cũng thường xuyên xảy ra do quá trình lão hóa tự nhiên. Đây là dấu hiệu tuổi già mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Ở tuổi trung niên, đĩa đệm giữa các đốt xương sống sẽ bị mất nước. Có nguy cơ làm cho bao xơ rách và khiến nhân nhầy thoát ra, gây ra các cơn đau buốt.

Những biến chứng nguy hiểm từ bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5 C6

Thoát vị đĩa đệm có thể tác động làm ảnh hưởng tới cơ thể của bạn dưới nhiều mức độ. Thông thường, người bệnh sẽ trải qua 3 cấp độ chính. Cơn đau ban đầu sẽ chỉ xuất hiện ở phần cổ. Đốt sống cổ bị cứng lại khiến bạn khó có thể di chuyển đầu.

Tiếp đó, cơn đau sẽ lan rộng xuống phần vai và hạn chế quá trình vận động của bạn. Cuối cùng, người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng nhức đầu. Mất cảm giác tứ chi, hoa mắt, chóng mặt với cơn đau buốt kéo dài.

Trong thời gian dài, bệnh thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6 sẽ gây ra thêm nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Khi bệnh khởi phát, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị tàn phế. Đo thoát vị đĩa đệm chèn ép hoàn toàn lên cột sống.

Cơn đau khi lan rộng ra các vùng xung quanh sẽ làm rối loạn thần kinh cánh tay. Và xuất hiện các hội chứng chèn ép tủy, rối loạn thần kinh thực vật. Rất nhiều người khi bị thoát vị cũng gặp phải hiện tượng thiếu máu lên não. Biến chứng nguy hiểm này có thể là nguyên nhân cụ thể dẫn tới đột quỵ.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5 C6 an toàn và hiệu quả tại phòng khám IREC

Như vậy, có thể thấy, việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6 sớm là hoàn toàn cần thiết. Để bảo vệ cơ thể bạn khỏi những mối nguy hại không thể lường trước được trong tương lai. Khi phát hiện ra các biểu hiện đau, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế. Để được chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5 C6 an toàn

Tại phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp IREC, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5 C6 an toàn bằng phác đồ trị liệu không xâm lấn. Ứng dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic hiện đại. Kết hợp với các thiết bị phục hồi chức năng tiên tiến. IREC chắc chắn sẽ hỗ trợ người bệnh chữa trị chuyên sâu và hiệu quả cao nhất.

Biện pháp này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ phẫu thuật. Đồng thời, người bệnh cũng không cần sử dụng thêm các loại thuốc giảm đau hay tiêm thuốc.

Các chuyên gia nước ngoài của IREC sẽ tiến hành chuẩn đoán hình ảnh, phát hiện vị trí sai lệch của đốt sống cổ và tiến hành trị liệu. Liên hệ với chúng tôi để đặt lịch khám cũng như lựa chọn liệu pháp điều trị tốt nhất cho bệnh thoát vị của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *