Tìm hiểu thêm về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn được biết đến với tên thoái hóa cột sống cổ là tình trạng thoái hóa hay suy giảm chức năng ở hệ thống xương cột sống do ảnh hưởng từ các tác nhân khác nhau như hoạt động thường nhật hoặc do tuổi tác. Đây là một chứng bệnh được xếp vào loại bệnh mãn tính, có tiến triển bệnh chậm và là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay.

Theo như nghiên cứu, thoái hóa đốt sống cổ được xác nhận là một chứng bệnh nguy hiểm bởi nó không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi do tuổi tác mà ngày nay những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ cao mắc chứng bệnh này, hầu hết nguyên nhân là do tư thế vận động không đúng chuẩn, chế độ sinh hoạt thiếu lành mạnh và không thường xuyên rèn luyện thân thể.

Do tình trạng bệnh và tỷ lệ mắc bệnh này ngày càng tăng nhanh, nhiều người đã tìm đến các phòng khám, bệnh viện để được chẩn đoán và tìm cách chữa thoái hóa đốt sống cổ một cách triển để nhất. Nếu thấy hiện hữu các triệu chứng bệnh sau thì mọi người nên đến gặp các bác sỹ để được kiểm tra sức khỏe tổng quát và phát hiện bệnh sớm nhất.

Triệu chứng đặc trưng đặc trưng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nhờ sự phát triển của khoa học và ngành y tế, các y bác sỹ không chỉ tìm ra cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà còn có được phương thức chẩn đoán và xác định triệu chứng một cách chính xác. Ban đầu những triệu chứng của bệnh này thường nhẹ nên nhiều người không cho rằng đó là những dấu hiệu nghiêm trọng và nguy hiểm sức khỏe.

Các triệu chứng bệnh thường thể hiện rõ nhất khi người mắc bệnh hoạt động hoặc cử động các vùng xương khớp như gáy, vai và cổ. Khi mắc bệnh lý này người bệnh sẽ có các triệu chứng ban đầu như cảm thấy đau mỏi, nhức và cứng ở vùng cổ, gây ra sự bất tiện trong hoạt động. Lâu dần các triệu chứng bệnh sẽ diễn ra ngay cả khi người bệnh đang nghỉ ngơi hoặc chỉ hoạt động nhẹ nhàng.

Đối với những người mắc bệnh thì triệu chứng xảy ra thường xuyên nhất vẫn là cảm giác vướng và đau nhức ở cổ khi người bệnh thực hiện các động tác cổ. Ngoài ra, những người có tư thế nằm không đúng và nằm một tư thế cổ suốt cả đêm cũng dễ có các triệu chứng bệnh. Thậm chí, một số người bệnh còn bị mất đi cảm giác ở tay và đôi khi bị tê liệt ở cánh tay và bàn tay.
 
Tùy theo mức độ phát triển của bệnh mà những triệu chứng trên sẽ diễn ra ở các mức nặng và nhẹ khác nhau. Vì vậy khi thấy các triệu chứng dù nhẹ nhưng có tần suất nhiều mọi người nên kiểm tra tình trạng và cải thiện sức khỏe nhanh chóng nhất.

Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh này, các y bác bỹ và người nghiên cứu y học đã luôn cố gắng tìm ra các phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất. Bên cạnh các liệu trình điều trị, các bác sỹ cũng khuyên mọi người nên thường xuyên chăm sóc vùng cổ, nghỉ ngơi hợp lý và hạn chế những tác động mạnh và có ảnh hưởng không tốt đến các vùng đốt sống cổ.

Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn thêm về bệnh lý này chúng tôi xin giới thiệu bạn tới một địa chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ đáng tin cậy nhất – Irec Clinic, một phòng khám chuyên khoa về cột sống và xương khớp. Để liên hệ với đội ngũ bác sỹ của Irec bạn có thể truy cập vào website irec.com.vn hoặc gọi trực tiếp tới hotline 0914 838 232.

Đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp của Irec luôn hân hạnh được đồng hành cùng bạn! 

Tìm hiểu thêm: Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu an toàn