Nhóm người khả năng bị thoát vị đĩa đệm cao nhất

Thoát vị đĩa đệm được nhắc tới chỉ những người làm việc nặng hoặc những người ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi mới có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng hiện nay căn bệnh này ngày càng được trẻ hóa độ tuổi do thói quen sinh hoạt, làm việc không phù hợp. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây, IREC Clinic đã tổng hợp để gửi đến bạn những nhóm người dễ bị thoát vị đĩa đệm.

1. Nhóm người cao tuổi

Với đối tượng này: Các cấu trúc khớp xương đã bắt đầu suy yếu. Dẫn đến quá trình lão hóa diễn ra nhanh cùng với áp lực lên đĩa đệm cũng lớn, bao xơ đĩa đệm yếu dẫn đi lúc này thoát vị xảy ra chỉ là thời gian.

Nhóm người cao tuổi
Nhóm người cao tuổi

2. Nhóm người lao động phổ thông

Khi cường độ làm việc quá lớn: Bê vác nặng, làm việc nặng: tác động tới đĩa đệm, nhân nhầy trong đĩa đệm sẽ thoái vị ra ngoài gây chèn ép các dây thần kinh tủy sống, điều này khiến người bệnh cảm thấy đau đớn.

Bê vật nặng quá sức ở người lao động
Bê vật nặng quá sức ở người lao động

3. Nhóm người ngồi lâu

Ngồi lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm.

Người làm công việc đặc thù đứng hoặc ngồi nhiều trong một tư thế quá lâu như: sinh viên ngồi học nhiều sai tư thế và có lối sống thụ động, lễ tân, tài xế, thợ may, giáo viên, kỹ sư, kiến trúc sư, kế toán… Đặc biệt là giới văn phòng thường xuyên ngồi làm việc hàng giờ bên máy tính nên hạn chế vận động.

Ngồi lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm
Ngồi lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

4. Nhóm người thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Những người có thói quen sinh hoạt không khoa học như: gối đầu quá cao trong khi ngủ, đeo túi nặng lệch ở một bên trong thời gian dài, các tư thế sinh hoạt không khoa học, thường xuyên sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn cũng có nguy cơ cao mắc thoát vị đĩa đệm,.....

5. Nhóm người mắc bệnh bẩm sinh cột sống

Người mắc các bệnh lý bẩm sinh như gù vẹo, gai cột sống…. Ngoài ra, các chấn thương va đập do tai nạn hoặc trong lúc chơi thể thao nhưng không chữa trị triệt để có thể gây ra các tổn thương lâu dài ở cấu trúc đĩa đệm cột sống dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

mắc bệnh bẩm sinh cột sống
Mắc bệnh bẩm sinh cột sống

6. Nhóm người thừa cân, béo phì

Đối tượng thừa cân, béo phì khiến cột sống thắt lưng bị chịu áp lực quá tải dẫn đến thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Béo phì khiến cột sống thắt lưng bị chịu áp lực quá tải
Béo phì khiến cột sống thắt lưng bị chịu áp lực quá tải

Chữa thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không xâm lấn - Chiropractic với phương châm “Điều trị từ gốc bệnh - Không tiêm - Không uống thuốc - Hạn chế nguy cơ phẫu thuật” tại IREC CLinic áp dụng được với nhiều đối tượng: mọi giới tính, mọi độ tuổi, mọi nghề nghiệp đều có thể áp dụng được Chiropractic. Đặc biệt với phụ nữ Chiropractic còn điều trị thoát vị đĩa đệm được cho cả phụ nữ mang thai.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn