Cuộc sống xô bồ hối hả ngày nay đang khiến nhiều người cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Có rất nhiều căn bệnh đã xuất hiện từ những nhịp sống sinh hoat bận rộn này. Trong số đó thoát vị đĩa đệm C4 C5 là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Thoát vị đĩa đệm cổ c4 c5 là gì?

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, có những căn bệnh kéo theo từ thực trạng lười vận động của con người. Đặc biệt nhất đó là căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay với tỷ lệ trên 35% dân số mắc bệnh, và ở rất nhiều độ tuổi khác nhau. Hiện nay không chỉ những người lớn tuổi mà những người trẻ cũng rất dễ mắc căn bệnh này.

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng chất nhầy bên trong đĩa đệm cột sống bị thoát ra khỏi vị trí vốn có của nó. Hiện tượng này gây nên nhiều ảnh hưởng trong sinh hoạt hàng ngày của con người. Đặc biệt đến vấn đề đi lại. Con người chúng ta có tất cả 7 đốt sống cổ. Trong số đó những đốt sống ở vị trí số 4 và số 5 (hay được gọi là c4, c5) là quan trọng nhất.

Nhận biết thoát vị đĩa đệm cổ C4 C5

Những đốt sống ở hai vị trí này nằm ở trung tâm và mang trọng trách nặng nề để có thể giữ vững trạng thái cân bằng cho cổ. Chính vì vậy, hiện nay trong số những người được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì vị trí c4, c5 là những vị trí bị mắc bệnh nhiều nhất.

Ai là người dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ C4 C5?

Trong cuộc sống hiện nay, phần lớn người dân đang sinh hoạt và làm việc với cường độ làm việc rất lớn. Rất nhiều người từ lúc còn trẻ, độ tuổi chỉ dao động từ 20- 25 tuổi đã bị chẩn đoán là mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ. Chính vì vậy, căn bệnh này không chỉ gặp phổ biến ở những người lớn tuổi. Đối với những người làm việc nhiều áp lực cũng là đối tượng dễ mắc bệnh này.

Căn bệnh này mang đến rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt thường nhật của họ. Đặc biệt là những vấn đề về việc di chuyển, mang vác những vật nặng. Hiện tượng đau nhức vùng cổ, vai gáy có thể lan dần ra cánh tay. Chính là những triệu chứng thường gặp nhất của những người mắc bệnh.

Thoát vị đĩa đệm C4 C5 nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Dù biết rằng đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể gây nên những khó khăn cho toàn bộ cuộc sống về sau này của người bệnh. Nhưng có rất nhiều người vẫn lơ là và chủ quan không thăm khám cẩn thận. Phần lớn người bệnh khi nhận thấy những dấu hiệu ban đầu đều nghĩ chỉ là những cơn đau bình thường. Họ sử dụng những cách thức dân gian để chữa thay vì đi khám.

Chữa thoát vị đĩa đệm cổ C4 C5 hiệu quả tai IRREC

Người bệnh cần ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của bản thân. Một trong những cách thức điều trị căn bệnh này là nên thăm khám định kỳ. Sử dụng những phương pháp trị liệu dưới sự giám sát và kiểm soát của các y bác sĩ. Tránh tình trạng sinh hoạt không điều độ, thường xuyên ngồi lâu và không vận động. Tránh mang vác những vật nặng để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Nên thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm cổ C4 C5 ở đâu uy tín?

IREC là một trong những phòng khám hàng đầu tại Việt Nam được Bộ Y Tế cấp giấy phép mở cơ sở khám và chữa trị các bệnh về xương khớp trong đó có chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở nhiều cấp độ khác nhau. Với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ có tay nghề cao. Chúng tôi tin tưởng sẽ là những người đồng hành tuyệt vời và đáng tin cậy trên con đường vượt qua bệnh tật của mọi khách hàng.

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *