Không ít người trẻ hiện nay mắc các bệnh lý xương khớp phổ biến như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng, cong vẹo cột sống,…Thoát vị đĩa đệm c5 c6 cũng là một trong các bệnh lý mà nhiều người mắc phải.

Vậy thoát vị đĩa đệm C5 C6 là gì? Nguyên nhân do đâu? Có những cách gì để chữa khỏi? Cùng Irec tìm hiểu ngay dưới đây

Dấu hiệu cho biết bạn bị thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6

C5 C6 là các đốt sống nằm gần dưới cùng của đốt sống cổ, dễ bị chèn ép bởi trọng lực của cả phần trên và phần dưới. Khi ngồi làm việc thỉnh thoảng chúng ta cảm thấy đau nhức ở phần gáy. Các cơn đau lan rộng sang 2 bả vai hoặc xuống dưới một vài đốt sống lưng. Đó là triệu chứng cơ bản của thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6.

Khi phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài các khớp xương, các khớp xương bị tổn thương, không có phần bảo vệ và dễ va vào nhau, gây nên cảm giác đau nhức từ bên trong. Căn bệnh này gây cảm giác đau khi chúng ta cúi lên cúi xuống hoặc bất cứ mọi hoạt động nào ở phần cổ cũng gây đau.

Dấu hiệu cho biết bạn bị thoát vị đĩa đệm cổ c5 c6

Những ai bị thoát vị đĩa đệm cổ ở mức độ nặng hơn thì khi chúng ta ấn nhẹ vào vị trí cuối đốt sống cổ sau gáy cũng đã có cảm nhận đau nhức. Gây ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng làm việc của mỗi người.

Những ai dễ mắc thoát vị đĩa đệm cổ c5 c6?

Ở người già, khi khả năng làm việc của xương khớp bị yếu đi, dễ gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm cổ. Tuy nhiên hiện nay độ tuổi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm c5 c6 đã bị trẻ hóa. Không còn xuất hiện chủ yếu ở người già.

Người ngồi làm việc quá lâu trước màn hình máy tính, không có điều kiện vận động nhiều. Đốt sống cổ chịu áp lực lớn ở phía trên dồn xuống sẽ gây đau nhức phần sau gáy. Hoặc người thường xuyên phải làm các công việc  nặng nhọc cũng là đối tượng dễ mắc phải bệnh này.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6 bằng cách nào?

Thoát vị đĩa đệm c5 c6 ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, chất lượng cuộc sống của mỗi người. Các cơn đau nhức xuất hiện dần dần và đau âm ỉ, không có thời điểm rõ ràng. Khi bị bệnh này thì chúng ta sẽ có cảm giác đau mỏi vùng cổ.

Châm cứu, dùng thuốc là các cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6 sai lầm. Khi không điều trị bệnh đúng cách, bệnh dễ dàng xuất hiện trở lại. Các phương pháp trên chỉ làm mất đi cảm giác đau tạm thời. Mà không mang đến hiệu quả như mong muốn của người bệnh.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 bằng công nghệ Chiropactic

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cổ c5 c6 bằng công nghệ Chiropactic của phòng khám xương khớp Irec là một trong những phương pháp an toàn, hiệu quả mang đến sự yên tâm cho khách hàng hiện nay. Chúng tôi cam kết không phẫu thuật, không tiêm thuốc.

Các máy móc, thiết bị y tế của phòng khám Irec ngày càng hiện đại, tiên tiến. Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ chấm dứt mọi triệu chứng về thoát vị đĩa đệm C5 C6.

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *