Hiện nay, có hàng trăm loại bệnh mà con người có thể mắc phải. Tuy nhiên, cũng có những bệnh thì số người mắc phải cao và rất phổ biến như viêm quanh khớp vai. Bệnh nay có triệu chứng tương đối rõ ràng. Nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức cũng như hiểu biết về bệnh để xem mình có mắc phải không. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả những thông tin về viêm quanh khớp vai.

Viêm quanh khớp vai có nguy hiểm không?

Bệnh lý xương khớp nói chung rất phổ biến và đối tượng nào cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên hầu hết các bệnh xương khớp sẽ có là sự tổn thương trực tiếp của màng hoạt dịch, sụn khớp hay đầu xương. Còn viêm quanh khớp vai là căn bệnh hoàn toàn khác. Bệnh viêm quanh khớp vai xảy ra tập trung ở các cấu trúc phần mềm cạnh với khớp vai bao gồm khớp, túi thanh dịch và phổ biến nhất là bó dài gân nhị ở đầu cách tay và gân cơ trên vai.

Dấu hiệu nhận biết viêm quanh khớp vai

Cấu tạo vào tính chất

Vai vốn là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người. Hầu hết mọi hoạt động của con người đều có liên quan đến vai và phụ thuộc vào vai. Từ chức năng xoay, chuyển và trực tiếp chỉ đạo vận động cánh tay. Như là bê nhấc, cầm nắm mọi vật. Khi bị bệnh viêm quanh khớp vai tức là phần xương bị mỏm, khớp bả vai bị bào mòn. Sau đó là khô lại và xọ xát vào với dây thần kinh. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng đau nhức. Cơ cứng vùng vai gáy và hạn chế sự vận động của người bệnh.

Viêm nhiễm đau quanh khớp vai là tình trạng bệnh rất phổ biến, ai cũng có thể mắc phải. Cũng như nhiều bệnh lý xương khớp khác, bệnh này không gây hại tới tính mạng người bệnh. Nhưng lại ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của người bệnh. Cũng như hạn chế và giảm thiểu mọi hoạt động từ học tập cho tới làm việc. Điều này gây ra tâm lý khó chịu cũng như cực kỳ mệt mỏi. Tuy nhiên, dù nó là không trực tiếp gây nguy hiểm tới tính mạng. Đây chỉ là trong thời gian đầu, đối với bất kỳ căn bệnh gì không chỉ viêm quanh khớp vai. Nếu không có phương pháp điều trị bệnh sớm thì bệnh sẽ có những chuyển biến nặng hơn. Từ hạn chế khả năng vận động thân trên cho tới hư hỏng khớp vai, vôi hóa khớp hoặc thậm chí là teo hoặc biến dạng khớp vai, có những bệnh nhân đã tàn phế suốt đời vì chủ quan không chịu chữa trị sớm.

Nguyên nhân và cách điều trị viêm quanh khớp vai?

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm quanh khớp vai, do đó đối tượng mắc phải cũng rất đa dạng. Nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao nhất đó là tuổi tác. Khi tuổi càng già thì các sụn khớp, đốt sống sẽ yếu đi, bị bào mòn và tổn thương. Dẫn tới viêm nhiễm và những cơn đau âm ỉ khó chịu.

Di truyền cũng là yếu tố tương đối phổ biến. Tỷ lệ của người cha mẹ mắc bệnh viêm quanh khớp vai nguy cơ mắc phải cao hơn gấp từ 2-3 lần so với người bình thường. Ngoài ra còn có những nguyên nhân mang tính đặc thù khác như chấn thương. Do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh. Tính chất công việc thường xuyên phải vận động mạnh sai tư thế…

Nguyên nhân và cách điều trị viêm quanh khớp vai

Cách chữa trị

Để điều trị viêm quanh khớp vai thì có ba cách chính. Có thể thực hiện riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau. Phương pháp đầu tiên đó là sử dụng thuốc tây. Giúp đau lùi sưng đau khớp và chống viêm nhiễm, ngăn chặn những hệ quả không đáng có. Tiếp theo là thuốc nam với những bài thuốc cây nhà lá vườn ít tác dụng phụ. Cuối cùng là kết hợp những bài tập để giúp sức khỏe đi lên.

Trên đây là những thông tin cực kỳ đầy đủ mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn, giúp bạn có những cái nhìn cụ thể hơn về bệnh viêm quanh khớp vai. Từ đó có những biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/.

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *