Thoát vị đĩa đệm có nên tập thể hình không?

Tập thể hình (Gym) là bộ môn rèn luyện thể chất với nhiều bài tập có cường độ tập luyện khác nhau. Tập gym thường xuyên giúp kiểm soát cân nặng, cải thiện tình trạng thừa cân béo phì – một trong những yếu tố thúc đẩy quá trình thoái hóa, làm chắc khỏe hệ thống khung xương khớp và cũng có thể giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Tuy nhiên, để lựa chọn gym là một bộ môn luyện tập để cải thiện sức khỏe của mình. Người bị thoát vị đĩa đệm cần lưu ý những điều dưới đây

Người bị thoát vị đĩa đệm có thể tập Gym
Người bị thoát vị đĩa đệm có thể tập Gym

Những lưu ý với người bị thoát vị đĩa đệm khi tập gym

Để quá trình tập luyện diễn ra an toàn, hiệu quả bạn cần chú ý những điều sau:

  • Bạn cần chuẩn bị trang phục phù hợp và bỏ các phụ kiện không cần thiết để bắt đầu vào tập luyện.
  • Cần có huấn luyện viên hướng dẫn, cũng như các chỉ định của bác sĩ. Để bạn được tập luyện đúng kỹ thuật. Tránh các sai sót trong kỹ thuật không đáng có.
  • Cần khởi động kỹ và làm nóng cơ thể. Bắt đầu nhẹ nhàng để cơ thể làm quen với những động tác được huấn luyện viên hướng dẫn. Không nên chủ quan và nóng vội vào tập luyện ngay. Vì các chấn thương khi khởi động không kỹ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe
  • Chú ý luyện tập đúng định mức và phù hợp với thể trạng của cơ thể. Không nên tập quá sức, không nâng các vật quá nặng, gây tổn thương cột sống.
  • Các tư thế cho người bị thoát vị đĩa đệm cần: Trọng tâm giữ cân bằng cho toàn bộ cơ thể. Lưng cần lưu ý luôn giữ thẳng. Tránh các động tác khom người, cúi người. Đặc biệt là những động tác mang tính chất thay đổi tư thế đột ngột. Tác động mạnh đến vùng cột sống lưng
  • Những bài tập cần tránh đó là: nâng tạ, đẩy tạ và các bài tập phải dùng nhiều sức ở phần lưng. Tạo ra sức ép cho đĩa đệm chèn ra các dây thần kinh xung quanh. Khiến bệnh có diễn biến phức tạp hơn
  • Trong thời gian tập, tự theo dõi sức khỏe bản thân. Nếu thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thường thì bạn nên ngừng việc luyện tập. Nghỉ ngơi và đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Điều trị thoát vị đĩa đệm lâu dài với CHIROPRACTIC

GYM (Tập thể hình) cùng phương pháp hỗ trợ như các bộ môn thể thao khác. Tuy nhiên gym chỉ hỗ trợ được người bệnh tốt nhất ở giai đoạn nhẹ và trung bình. Với những giai đoạn nặng hơn - ở giai đoạn 3 và 4 người bệnh thật sự cần cân nhắc khi lựa chọn tập thể hình. Với giai đoạn bệnh nặng hơn bạn nên kết hợp điều trị với phương pháp CHIROPRACTIC để đạt được hiệu quả cao nhất.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn