Thoát vị đĩa đệm có nên tập yoga không?

Yoga là một bộ môn đòi hỏi sự dẻo dai kết hợp với những động tác cần sự phối hợp nhịp nhàng của cơ thể. Có rất nhiều người thắc mắc rằng: “Người bị thoát vị đĩa đệm có nên tập Yoga không? Câu trả lời từ các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe xương khớp: Người bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể Yoga bởi chúng có tác dụng làm xương khớp được dẻo dai, linh hoạt giãn cơ nhằm tránh xơ cứng khớp.

Vậy tập Yoga có lợi ích cụ thể như thế nào và có những lưu ý gì khi tập Yoga. IREC Clinic mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Yoga có phải là giải pháp đúng đắn cho người bị thoát vị đĩa đệm?
Yoga có phải là giải pháp đúng đắn cho người bị thoát vị đĩa đệm?

(Yoga là một trong những bài tập hỗ trợ người thoát vị đĩa đệm cột sống có hiệu quả tốt)

Những lợi ích của yoga đối với người bị thoát vị đĩa đệm

Làm cho cơ bắp chắc hơn, khỏe hơn

Tập yoga hỗ trợ thoát vị đĩa đệm làm tăng cường sức mạnh của cơ bắp, giúp người bệnh linh hoạt, dẻo dai phòng và tránh các chấn thương nguy hiểm. Cơ bắp giống như lớp bảo vệ của cơ thể nên có cơ bắp khỏe mạnh rất tốt cho cột sống. Bởi điều này giúp giảm áp lực lên các đĩa đệm đặc biệt là các đĩa đệm đã bị tổn thương - từ đó phần nào làm giảm đau từ sâu bên trong.

Làm tăng cường quá trình vận chuyển - trao đổi chất của cơ thể

  • Yoga khiến các cơ của cơ thể được kéo dãn và thư giãn. Trong khi thực hiện các tư thế, một số cơ thư giãn và những cơ khác căng ra. Thúc đẩy linh hoạt trong các cơ và khớp xương.
  • Việc kéo dãn cơ gân kheo (ở mặt sau của đùi). Giúp mở rộng các chuyển động trong khung chậu, giảm áp lực lên lưng.
  • Kéo giãn với yoga cũng có thể làm tăng lưu lượng máu. Cho phép các chất dinh dưỡng lưu thông, truyền đến cơ và các mô mềm ở thắt lưng.

Lưu ý người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cần tránh khi tập yoga.

  • Tránh các tư thế làm hại cột sống, điều chỉnh tư thế phù hợp với sức khỏe cơ xương khớp của cơ thể.
  • Nên theo lớp có người hướng dẫn cụ thể. Bởi yoga không giống như các bài tập vật lý trị liệu bình thường. Người bệnh có thể bị đau hơn sau khi tập.
  • Hơn nữa, phải xin các ý kiến chỉ định của bác sĩ để việc tập luyện đạt hiệu quả cao nhất.

Chữa thoát vị đĩa đệm không xâm lấn

Bên cạnh tập luyện tại nhà bằng Yoga, các bác sĩ tại IREC Clinic khuyên bạn cần có một phương pháp điều trị cụ thể để đẩy nhanh tiến độ hồi phục bệnh.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp nào an toàn, hiệu quả mà chi phí lại phải chăng. Thì IREC CLinic sẽ là một lựa chọn ưu tiên dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể điều trị trực tiếp với bác sĩ chuyên gia đến từ Mỹ. Các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực xương khớp tại Việt Nam. Hệ thống phòng khám với thiết kế trang thiết bị kỹ thuật chuẩn Hoa Kỳ.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn