Thực phẩm chức năng thoái hóa xương khớp

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc đặc trị bệnh, nhưng lại có khả năng hỗ trợ và tăng cường sức khỏe xương khớp, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh và làm quá trình điều trị bệnh nhanh chóng. Có nên dùng thực phẩm chức năng để chữa thoái hóa xương khớp là câu hỏi nhiều người quan tâm.

Hình ảnh minh họa thực phẩm chức năng

Công dụng của thực phẩm chức năng điều trị thoái hóa xương khớp

Thực phẩm chức năng xương khớp mang lại nhiều công dụng như:

  • Bổ sung chất nhờn cho khớp: đa số thực phẩm chức năng xương khớp có chứa nhiều thành phần có lợi như omega-3, protein, collagen và vitamin. Chúng có tác dụng kích thích sụn khớp sản xuất aggrecan, collagen type II và ức chế sản xuất enzyn phá hủy, tăng chất nhờn cho khớp.
  • Hỗ trợ điều trị xương khớp: các thực phẩm chức năng xương khớp trong công thức có chứa nhiều hợp chất quan trọng. Vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho xương, vừa giúp khắc phục một số bệnh lý, cải thiện tình trạng sưng viêm, nóng đỏ và lão hóa xương, kiến tạo hệ thống xương của cơ thể.
  • Bổ sung canxi và dưỡng chất cần thiết: canxi vô cùng cần thiết để xương khớp của chúng ta hoạt động hiệu quả, uyển chuyển và có tính dẻo dai. Thông thường, thực phẩm chức năng xương khớp đều hướng đến mục đích tăng cường sức khỏe xương khớp, do vậy bổ sung canxi và dưỡng chất là mục đích của những loại thực phẩm này.

Có nên dùng thực phẩm chức năng điều trị thoái hóa xương khớp

Bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi mua thuốc. Để được chọn những loại thuốc phù hợp với cơ thể cũng như được chỉ định đúng liều lượng. Không dùng quá nhiều cũng như không dùng quá ít. Nếu không thuốc sẽ không thể phát huy hết công dụng của nó.

Khi mua thuốc, bạn cần đến các cơ sở uy tín để đặt mua, kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ và hạn dùng của sản phẩm.

Ngoài ra, không chỉ thực phẩm chức năng mới có công dụng bổ sung dưỡng chất. Mà bạn hoàn toàn có thể bổ sung các chất khoáng vitamin bằng cách bổ sung bằng các thực phẩm hằng ngày. Luyện tập thể thao thường xuyên làm lưu thông mạch máu nuôi xương chắc khỏe,...

Thực phẩm chức năng là một sản phẩm tốt dành cho sức khỏe. Tuy nhiên công dụng chính là HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH. Để khỏi bệnh bạn cần có phương pháp cụ thể mà không gây tác dụng phụ.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn