Thuốc tây y trị đau thần kinh tọa

Một trong những vấn đề phổ biến nhất của người Việt Nam chính là khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Dạng thời tiết này chính là một cực hình cho những người bị bệnh về xương khớp, cũng là nguyên nhân đa phần người Việt Nam bị đau thần kinh tọa. Một trong những phương pháp chữa khỏi đau thần kinh tọa bằng thuốc Tây y ở dạng thuốc uống hoặc thuốc tiêm được kê đơn theo liều lượng của bác sĩ.

Thuốc Tây y dạng viên nén hoặc tiêm có thể trị khỏi chứng đau thần kinh tọa của bạn

Chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc Tây y loại nào?

Theo khoa học phương Tây, nguyên nhân gây ra chứng bệnh này là do đĩa đệm ở cột sống bị lệch khỏi vị trí ban đầu, chèn ép trực tiếp lên dây thần kinh tọa. Trong trạng thái bình thường, đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống, do tai nạn hoặc vấn đề tuổi tác mà bị thoát ra, gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra còn có các bệnh như thoái hóa cột sống, hẹp ống sống,... Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh và độ nặng của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trị bệnh phù hợp.

Điều trị bằng thuốc uống
  • Bệnh nhân bị đau thần kinh tọa cấp tính sẽ cần dùng đến thuốc uống để làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, các loại thuốc cần uống bao gồm
  • Thuốc giảm đau: Loại bỏ cơn đau nhanh chóng, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn để có thể tiếp tục điều trị trong khoảng thời gian dài
  • Thuốc giãn cơ: Hạn chế tình trạng cơ co cứng gây khó khăn trong di chuyển
  • Thuốc galantamine: Ngăn cản sự hoạt động của men phân hủy acetylcholine, làm tăng dẫn truyền thần kinh ngoại vi

Những thuốc này thông qua đường tiêu hóa sẽ tác động dần vào hệ thần kinh sau lưng, giải quyết cơn đau thần kinh tọa của bạn.

Điều trị bằng thuốc tiêm

Tiêm thuốc giúp thuốc có tác dụng nhanh hơn nên đây sẽ là lựa chọn của nhiều người.

  • Thuốc dùng để tiêm ngoài màng cứng: Nhanh chóng làm cơn đau thần kinh tọa tiêu biến với chỉ một mũi tiêm duy nhất. Nhưng kết quả không kéo dài, chỉ từ 6 tháng-1 năm.
  • Thuốc kháng viêm không steroid: Giảm đau, tiêu viêm hiệu quả cho những chấn thương vùng cột sống.

Ngoài ra các hoạt chất narcotic, thuốc kháng viêm corticoid… Cũng có thể được kê đơn để tăng hiệu quả của thuốc.

Phương pháp không cần tiêm hay uống thuốc

Các loại thuốc tiêm và uống trên tuy có tác dụng giảm đau thần kinh tọa ngay lập tức. Nhưng đều mang lại những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe người bệnh. Vì thế, trong y học phương Tây, người ta hạn chế hết sức có thể việc dùng thuốc. Và thay thế bằng một phương pháp an toàn hơn đó là Chiropractic.

🎁 🎁 TẶNG NGAY:

Chỉ còn duy nhất được khám miễn phí

Đây là là phương pháp nắn chỉnh cột sống nhằm tối ưu hóa tiềm năng sức khỏe con người. Mà hoàn toàn không dùng thuốc, không xâm lấn. Hạn chế nguy cơ phẫu thuật tối đa. Giúp người bệnh được cải thiện toàn diện về mặt thể chất, cũng như trạng thái tinh thần.

Tại IREC CLINIC, phương pháp Chiropractic được thực hiện bởi Dr. KimBall Brian John – người có hơn 30 năm kinh nghiệm thực hiện thủ thuật y khoa trên.

Dr. KimBall Brian John tốt nghiệp ngành Chiropractic tại Hoa Kỳ

Để lại số điện thoại của bạn ngay trên trang web của IREC CLINIC để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia y khoa về mọi tình trạng sức khỏe của bản thân.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn