Cong vẹo cột sống từ lâu đã trở thành một trong những căn bệnh phổ biến và đang ngày càng có xu hướng tăng mạnh tại Việt Nam. Không chỉ gặp ở những người có độ tuổi lớn mà nay nó đang dần được trẻ hóa dần. Chính vì thế mà ta cần thiết phải nắm được cách chữa cong vẹo cột sống, cùng nhau phấn đấu vì một thân hình chuẩn đẹp nhất. Hãy cùng tham khảo và nghiên cứu bài viết dưới đây để có thể nắm được một số cách cơ bản và dễ tập nhất nhé.

Thế nào là bệnh cong vẹo cột sống?

Như chúng ta đã biết, cột sống con người có tổng cộng 33 đốt sống, giữa các đốt sống có đĩa đệm giúp cho cột sống có thể vận động được một cách thoải mái, êm ái và không cọ sát vào nhau. Cột sống bình thường sẽ có hình chữ S nếu nhìn nghiêng và thẳng khi nhìn từ phía sau.

Với quá trình vận động thường ngày, do tư thế ngồi và nhiều nguyên nhân khác nhau mà có thể khiến cho cột sống bị cong vẹo. Cách nhận biết nhanh bằng mắt nhất là nhìn từ phía sau, người bị mắc bệnh cong vẹo cột sống sẽ thấy một số dấu hiệu sau: các gai của đốt sống không nằm trên một đường thẳng, hai vai bị lệch đi bên cao bên thấp, xương bả vai nhô ra, xương chậu bên cao bên thấp…

Một số bài tập chữa cong vẹo cột sống đơn giản

Có rất nhiều các bài tập chữa bệnh cong vẹo cột sống khác nhau được nhiều người áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn một số bài tập thông dụng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngồi đúng tư thế để không bị cong vẹo cột sống

Thứ nhất, bài tập chữa vẹo cột sống với tư thế ngồi.

Mục tiêu của bài tập này nhằm giúp người kéo dãn các cơ bên lõm của đường cong, hỗ trợ cải thiện độ mềm dẻo cần có của cột sống. Bạn cần chuẩn bị tư thế ngồi trên ghế và thực hiện đi thực hiện lại mỗi động tác khoảng 10 lần mỗi lần tập.

Có hai động tác cơ bản cho bài tập này là ngồi trên ghế xoay người lấy đồ vật ở phía đối diện và giơ cao tay ở bên phần vai thấp hơn. Những ngày đầu tiên tập hãy thực hiện ít nhất 10 lần và tăng dần theo thói quen.

Thứ hai, bài tập tăng cường độ mềm dẻo của cột sống với động tác quỳ bốn điểm.

Bạn chỉ cần đưa một tay bên lõm của đường cong cột sống lên phía trước và đồng thời đưa chân lên phía đối diện với tay cùng lúc. Hãy nhớ phải giữ nguyên tư thế, không dịch chuyển và giữ đúng tư thế trong ít nhất 10 giây.

Thứ ba, bài tập tăng cường nhóm cơ lưng.

Đây được biết đến và đánh giá là một trong số những bài tập đơn giản nhất. Chuẩn bị tư thế ngồi theo kiểu thiền Ấn Độ và giữ một trái bóng trên đầu, nâng thẳng lên. Bạn cần đảm bảo rằng khủy tay của bạn phải chạm vào tường để có điểm tựa và thực hiện nhiều lần liên tiếp.

Ngoài 3 bài tập trên còn có rất nhiều những bài tập khác nhau. Để giúp bạn có thể cải thiện và điều trị cong vẹo cột sống. Tuy nhiên, bởi là những phương pháp thủ công nên cần đảm bảo được độ kiên trì cần thiết. Để có thể thấy được hiệu quả tốt nhất.

Phòng khám chữa cong vẹo cột sống uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đã thử thực hiện các bài tập điều trị bệnh cong vẹo cột sống mà không thể kiên trì. Và vẫn chưa thấy được hiệu quả, hãy đến với phòng khám IREC. Đây hiện là một trong những phòng khám đầu tiên tại Việt Nam. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe – xương – khớp – cột sống và phục hồi chức năng toàn diện.

Điều trị bệnh cong vẹo cột sống tại IREC

Bệnh nhân gặp vấn đề và mong muốn được chữa cong vẹo cột sống khi đến IREC sẽ được đón tiếp bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệp trong vấn đề xương khớp – cột sống. Toàn bộ quá trình tiếp nhận và điều trị đều được áp dụng phương pháp và công nghệ nước ngoài. Nên đảm bảo về độ an toàn cũng như hiệu quả cao.

Cam kết chữa cong vẹo cột sống hiệu quả

Cam kết bệnh nhân cần chữa bệnh cong vẹo cột sống khi đến với IREC. Chỉ cần tuân thủ đúng phác đồ và lộ trình điều trị bác sĩ đưa ra. Là có thể cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. Điều này vừa giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như các chi phí cần thiết. So với việc thực hiện các bài tập thủ công tại nhà.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *