Dù không được xếp vào nhóm bệnh nan y nhưng điều đó không làm hạn chế đi những biến chứng thực tế mà thoát vị đĩa đệm L4-L5 gây ra cho bệnh nhân. Cho dù đó là kết quả của lão hóa hay chấn thương thì bệnh lý này vẫn gây ảnh hưởng trực diện tới chức năng vận động của cơ thể cùng với biến chứng nguy hiểm nhất chính là tàn phế vĩnh viễn.

Thoát vị đĩa đệm L4 – L5: Nên phẫu thuật hay điều trị bảo tồn?

Điều đầu tiên trước khi đặt câu hỏi, bạn cần chắc chắn rằng mình đã được chẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm L4-L5. Thực tế, việc chẩn đoán này không quá khó khăn vì hiện nay đã có phim chụp cộng hường từ cột sống (MRI) được coi như “tiêu chuẩn vàng” để chẩn đoán chính xác bệnh lý này.

Phòng khám IREC điều trị thoát vị đĩa đệm từ gốc

Sau khi đã có chẩn đoán xác định bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 bởi các bác sĩ chuyên khoa, vấn đề phẫu thuật có được chỉ định luôn hay không còn tùy từng trường hợp cụ thể:

Đau đớn vùng thắt lưng

Khi chúng ta có các triệu chứng lâm sàng như đau, nhức, hay tê buốt từ thắt lưng xuống bàn chân, bí tiểu phù hợp với hình ảnh thoát vị đĩa đệm trên phim cộng hưởng từ, hoặc mới phát hiện thoát vị đĩa đệm mảnh do đau cấp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt cũng cần phải có phương pháp điều trị từ sớm để ngăn chặn biến chứng liệt chân, teo cơ…

Một yếu tố cũng cần cân nhắc phẫu thuật nữa đó là bệnh nhân mới bị thoát vị đĩa đệm nhưng biểu hiên quá đau, ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động, sinh hoạt cũng như công việc hằng ngày.

Đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm về xương khớp

Có nên phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa đệm L4-L5

Tuy nhiên, theo PGS.TS.Bác sĩ Ngô Văn Toàn, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức. Đồng thời là Cố vấn chuyên môn tại phòng khám chuyên khoa IREC. Trong số 150 bệnh nhân đến thăm khám thoát vị đĩa đệm mỗi ngày tại bệnh viện Việt Đức. Thì chỉ khoảng 10 -15% bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Khoảng 90% bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bảo tồn bằng các phương pháp. Như: Điều trị giảm áp cột sống. Kết hợp phác đồ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và các bài tập bổ trợ khác. Vì vậy, trong trường hợp tình trạng bệnh hoàn toàn có thể điều trị bảo tồn thì phẫu thuật không phải là lựa chọn duy nhất.

Bác sĩ tại IREC tư vấn chữa bệnh nhiệt tình

Vây… Phương pháp bảo tồn nào là tối ưu?

Theo Dr. Brian Kimball với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành trị liệu thần kinh cột sống & cơ -xương – khớp tại Mỹ, Indonesia, Malaysia. Đồng thời là bác sĩ thăm khám và điều trị trực tiếp tại Irec Clinic. GIẢM ÁP CỘT SỐNG được coi là yếu tố then chốt trong điều trị bảo tồn thoát vị đĩa đệm L4-L5 nói riêng. và thoát vị đĩa đệm nói chung mang lại hiệu quả tích cực nhất ngoài giải pháp phẫu thuật. Với tỉ lệ bảo tồn thành công lên tới 80% nhờ khả năng:

Giảm áp xuất nội đĩa đệm bằng cách mở rộng không gian giữa các khớp xương. Tăng cường trao đổi chất trong đĩa đệm. Tích trữ các chất dinh dưỡng. Và đưa lưu lượng máu giúp nuôi dưỡng và làm lành tổn thương. Đây cũng là cơ chế quyết định cho việc phục hồi đĩa đệm không phẫu thuật. Mà không cần tiêm hay dùng thuốc, đồng thời HẠN CHẾ tối đa các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

IREC – Phòng khám chữa thoát vị đĩa đệm L4-L5 tốt nhất

Nắm bắt được nhu cầu cho một dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao. Bên cạnh mục tiêu trở thành đơn vị khám, tư vấn, điều trị hàng đầu về Cơ – Xương – Khớp – Cột sống và Phục hồi chức năng. Irec Clinic tự hào là phòng khám chuyên khoa quốc tế được trang bị các thiết bị Physio Therapy 100% công nghệ Mỹ. Trong đó phải kể đến hệ thống giảm áp cột sống không phẫu thuật D.O.C hiện đại hàng đầu với nhiều tiêu chí vượt trội.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5 hiện đại

Điều đặc biệt của hệ thống này nằm ở chức năng sử dụng lực logarithm. Hỗ trợ đắc lực về giảm áp suất nội đĩa đệm. Cùng với khả năng cảm biến chính xác từng điểm sai lệch trên cột sống. Để tính toán lực kéo phù hợp với phản ứng của cơ thể. Giúp đạt hiệu quả điều trị tối ưu, rút ngắn được thời điều trị so với giường kéo thông thường.

D.O.C – Hệ thống giảm áp cột sống

Không chỉ là phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm L4-L5, DOC được lập trình sẵn 12 chương trình cho các phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau. Cùng với chế độ chuyển đổi đặc biệt an toàn. Tăng sự thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Bên cạnh đó phải nhắc đến khả năng không giới hạn vị trí điều trị của hệ thống tối tân này. Với hệ thống điều khiển thông minh, D.O.C còn phát huy chức năng tùy chỉnh đa dạng. Và giám sát góc nghiêng với nhiều tư thế nằm khác nhau (co, duỗi, thẳng, nghiêng, xoay, uốn cong). Nhằm xác định chính xác vị trí các đĩa đệm đang gây ra các cơn đau cho bệnh nhân. Giúp điều trị trúng đích với tỉ lệ rủi ro bằng 0.

Điều trị thoát vị đĩa đệm L4 L5 đem lại hiệu quả cao

Tùy theo tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân, các Giáo sư, Bác sĩ tại IREC sẽ lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn. Có thể kết hợp điều trị giảm áp cột sống kèm trị liệu thần kinh cột sống (chiropractic). Vật lý trị liệu và các bài tập vận động trị liệu. Nhằm tối đa hóa hiệu quả liệu trình và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Vật lý trị liệu và các bài tập vận động trị liệu nhằm tối đa hóa hiệu quả

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *