Theo những báo cáo mới nhất, tình trạng người dân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm c4 c5 đang dần gia tăng một cách chóng mặt và không có kiểm soát. Nguyên nhân vì sao? Tác nhân nào đã khiến căn bệnh này ngày càng trở nên nguy hiểm như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Thoát vị đĩa đệm c4 c5 là gì?

Trong vòng 10 năm qua, thoát vị đĩa đệm đã trở thành căn bệnh nguy hiểm hàng đầu. Đặc biệt hơn là ở vị trí đĩa đệm giữa đốt sống C4 và C5  là vị trí thường xuyên mắc bệnh. Chính vì lý do này khiến những người bệnh gặp khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày. Căn bệnh gây nên nhiều bất cập, giảm chất lượng sống.

Thoát vị đĩa đệm là hình thức đĩa đệm của bạn bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Gây nên sự chèn ép vào rễ thần kinh cột sống. Những cơn đau sẽ từ từ tăng dần cấp độ và khiến bạn cảm thấy vô cùng đau đớn. Hãy để ý thật kỹ những dấu hiệu thay đổi của những cơn đau dù chỉ là nhỏ nhất. Bởi đây chính là những điều đầu tiên để bạn cảm nhận về căn bệnh.

Thoát vị đĩa đệm C4 C5

Thoát vị đĩa đệm c4 c5 là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu cần được đề phòng hơn. Người bệnh và cả những người chưa có dấu hiệu mắc bệnh nên chú ý thật kỹ đến sức khỏe. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt và tránh bê vác vật nặng quá nhiều.

Tác nhân nguy hiểm khiến bệnh thoát vị đĩa đệm c4 c5 nặng hơn

Khi những căn bệnh sinh sôi và nảy nở đều có sự hậu thuẫn phía sau của những tác nhân gây hại, không có bất cứ căn bệnh nào tự phát sinh rồi tự lây lan và tự tan biến mà đều cần đến những chất xúc tác khác nhau. Đó có thể là tác nhân ngay từ bên trong cơ thể của chúng ta, đó cũng có thể là những tác nhân thường gặp ở cuộc sống sinh hoạt đời thường của chúng ta mà ít ai có thể để ý thấy được.

Thói quen sinh hoạt gây thoát vị đĩa đệm C4 C5

Một trong số đó chính là thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Việc đi đứng, ngồi và nằm cũng không khiến cho một người đang khỏe mạnh có thể bị thoát vị đĩa đệm vào ngay ngày hôm sau nhưng chính vì vậy làm cho con người chủ quan, thường xuyên làm sai tư thế dẫn đến khi mắc bệnh việc điều trị cũng mất thời gian để điều chỉnh lại. Đơn cử như những người tài xế lái xe taxi, họ dành nhiều thời gian trong ngày để ngồi trên ô tô, chính vì vậy đây là những đối tượng dễ mắc căn bệnh này nhất và phần lớn khi phát hiện bệnh đều đã nặng nề.

Lao động quá sức thời gian dài

Điều thứ hai gây tác động lớn tới việc hình thành và lây lan của căn bệnh này đó chính là những hành động bê vác nặng nề. Hạn chế tối đa những hành động quá dứt khoát, đang từ tư thế nâng đồ mà đứng thẳng lên ngay lập tức cũng có thể khiến người đó bị thoát vị đĩa đệm. Hãy tập đúng động tác và quy trình để bê vác những vật nặng để bảo vệ chính bộ khung xương của bản thân trước khi quá muộn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật tại IREC

Nên chữa thoát vị đĩa đệm c4 c5 uy tín và an toàn ở đâu?

IREC tự hào là một trong những cơ sở khám chữa và điều trị các bệnh về xương khớp. Đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có nhiều năm trong nghề. Các chuyên gia hàng đầu có những kiến thức chuyên môn uyên bác. Chúng tôi tự hào có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng ngàn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Nếu bạn còn có thắc mắc về thoát vị đĩa đệm c4 c5 cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic hãy liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic trên website https://irec.com.vn/ . Hoặc gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 . Hoặc đến thẳng phòng khám tại số 52 Bà Triệu, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *