Tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà không phải là khái niệm xa lạ đối với người bệnh vì không phải lúc nào bệnh nhân cũng có thời gian đến các cơ sở thăm khám. Tác dụng chính của việc kết hợp những phương pháp cụ thể cùng với người bệnh tự luyện tập tại nhà có thể giúp người bệnh đẩy nhanh tiến độ hồi phục bệnh. Dưới đây là các cách tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà mà bạn không thể bỏ qua.

Tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả
Tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả

Lưu ý: Dù bạn lựa chọn phương pháp nào, IREC CLinic khuyên bạn cũng cần phải được thăm khám và tư vấn của bác sĩ Không nên tự ý sử dụng thuốc cũng như tập luyện có thể dẫn đến sai kỹ thuật ,cũng như phối hợp các bài thuốc dân gian không chuẩn dẫn đến không mang lại hiệu quả cao, mà lại còn làm tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Các bài thuốc dân gian điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà

Tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian, người bệnh có thể dễ dàng tự tìm kiếm các bài thuốc lá nam, ví dụ như những loại thuốc sau:

  • Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu
  • Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt
  • Chữa thoát vị đĩa đệm từ cỏ xước
  • Chữa thoát vị đĩa đệm từ cây mần ri
  • Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây hầu vĩ tóc

Những bài thuốc dân gian hầu như có tác dụng nhiều nhất ở những biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc khá chậm khiến người bệnh luôn có cảm giác không an tâm trong điều trị.

Xem thêm: Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm có mang lại cơ hội khỏi bệnh?

Các bài tập vật lý trị liệu tại nhà

Vật lý trị liệu là phương pháp dùng những tác nhân vật lý và các động tác vận động đơn giản. Để điều trị chứng đau xương khớp – đặc biệt đối với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Dạng chủ động của vật lý trị liệu: là phương thức vật lý trị liệu người bệnh có thể thực hiện tại nhà. Các bài tập được áp dụng chủ yếu là động tác kéo dãn cơ ở mức độ nhẹ nhàng.
Việc thực hiện điều độ, thay đổi các bài tập thường xuyên giúp cơ bắp khỏe mạnh. Cải thiện vùng bị chấn thương, thúc đẩy quá trình lưu thông máu.

Ngoài ra, người bệnh có thể chọn tập yoga để cải thiện sức khỏe của mình

Lưu ý: Người bệnh có thể thực hiện tại nhà hoặc đến các cơ sở điều trị để được hướng dẫn cụ thể từ nhân viên y tế. Bởi nếu bạn tập sai kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng bệnh của mình nặng hơn.

Để đọc nhiều thông tin hơn về phương pháp tập luyện ở nhà, mời bạn xem thêm bài viết dưới đây

  • Top 7 bài tập hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm L4 – L5 đơn giản, hiệu quả.
  • Bài tập yoga hiệu quả hỗ trợ tốt cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.
Tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Bằng những phương pháp kể trên, đa số chỉ có công dụng hỗ trợ bạn trong quá trình hồi phục cơ thể. Để khỏi bệnh bạn vẫn cần một phương pháp điều trị có công năng thúc đẩy quá trình hồi phục từ sâu trong bạn. Chỉ khi cơ thể tự hồi phục thì nguy cơ tái phát bệnh sẽ thấp. Bạn không cần phải lo lắng rằng căn bệnh này sẽ quay trở lại và làm phiền bạn.

Nếu bạn còn có thắc mắc về cách chữa thoái hóa cột sống cũng như các phương pháp chữa trị không xâm lấn tại IREC Clinic. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ IREC Clinic:

Website https://irec.com.vn/

Gọi tới hotline 0914 838 232 – (024) 3689 5252 .

Hoặc đến thẳng phòng khám tại Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *